Đà Nẵng: Phát hiện cửa hàng hải sản có tôm hùm bơm tạp chất

Kiểm tra cửa hàng hải sản ở TP.Đà Nẵng, cơ quan chức năng phát hiện một lô tôm hùm bị bơm tạp chất thạch rau câu nhằm mục đích tăng trọng lượng.

Đà Nẵng: Phát hiện cửa hàng hải sản có tôm hùm bơm tạp chất Ảnh 1

Cảnh sát Môi trường lấy mẫu tôm hùm để kiểm tra tạp chất. Ảnh: Công an TP.Đà Nẵng

Pháp luật Việt Nam đưa tin, ngày 22/10, phòng Cảnh sát Môi trường Công an TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa đình chỉ hoạt động đối với cửa hàng hải sản trên nằm trên đường Hoàng Hoa Thám (quận Thanh Khê) để lập hồ sơ xử lý, đồng thời gửi các mẫu tôm mới nhập đi kiểm nghiệm tại trung tâm Chất lượng Nông – Lâm – Thủy sản vùng 2.

Nguyên nhân là trước đó, vào ngày 18/10, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tôm hùm tại cửa hàng này bị nhiễm tạp chất Agar, còn gọi là thạch rau câu. Đây là tạp chất được bơm vào để tăng trọng lượng, giữ tôm tươi được lâu hơn nhằm thu lợi nhuận bất chính.

Chủ cửa hàng cho hay, tôm hùm được nhập từ một vựa hải sản tại thị xã Sông Cầu (Phú Yên) và hàng ngày được chuyển về Đà Nẵng bằng xe khách.

Đà Nẵng: Phát hiện cửa hàng hải sản có tôm hùm bơm tạp chất Ảnh 2

Tôm hùm bị bơm tạp chất Agar (thạch rau câu) nhằm mục đích tăng trọng lượng, giữ tôm tươi lâu hơn. Ảnh: Pháp luật Việt Nam

Theo Công an Nhân dân, đại diện ban Quản lý ATTP Đà Nẵng cho biết, qua kiểm tra cơ sở này mới đi vào hoạt động, không có giấy phép kinh doanh nên cũng chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP.

Trong thời gian qua, xuất hiện tình trạng người kinh doanh bơm tạp chất Agar nhằm làm tươi những con tôm đã ươn, chết, giữ trọng lượng và bắt mắt như tôm mới. Hành vi này không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn lừa dối người tiêu dùng để trục lợi bất chính.

Loading...

Minh Khôi (T/h)

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

122 người chết trong 6 ngày nghỉ Tết vì tai nạn giao thông

Đà Nẵng dừng đón khách du lịch từ vùng có dịch do virus corona

Hai bé trai ngã xuống kênh chết đuối mùng 3 Tết ở Hà Nội

Loading...
Loading...