Đà Nẵng trợ cấp tiền Tết cho cán bộ, viên chức cao nhất 1,3 triệu

Ngày 14/1, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo TP đã thống nhất mức trợ cấp cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nhằm cải thiện đời sống trong các ngày Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Cụ thể, Tri Thức Trực Tuyến đưa tin, cán bộ, công chức, viên chức và hợp đồng lao động thuộc cơ quan hành chính, Đảng, đoàn thể và đơn vị sự nghiệp ngân sách đảm bảo toàn bộ kinh phí hoạt động thường xuyên: 1.300.000 đồng/người.

Đà Nẵng trợ cấp tiền Tết cho cán bộ, viên chức cao nhất 1,3 triệu

Ảnh minh họa.

Cán bộ, công chức, viên chức và hợp đồng lao động thuộc đơn vị sự nghiệp đảm bảo một phần kinh phí hoạt động: 1.000.000 đồng. Những người thuộc đơn vị sự nghiệp có thu tự đảm bảo toàn bộ kinh phí hoạt động: 500.000 đồng.

Nhân viên hợp đồng khuyến nông viên cơ sở thuộc Trung tâm Khuyến ngư nông lâm và hợp đồng thú y cơ sở thuộc Chi cục Thú y: 800.000 đồng/người.

Cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, hội đoàn thể khối thành phố, Sở Tài chính sẽ rà soát, tổng hợp và trình lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng xem xét, quyết định.

Theo lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, mức thưởng Tết như trên là cao hơn so với mọi năm. Nguyên nhân là do năm nay Đà Nẵng đạt được kết quả ấn tượng về thu ngân sách, với trên 14.600 tỷ đồng, riêng thu từ đất đạt gần 1.900 tỷ đồng. Địa phương này đang tồn quỹ khoảng 3.555 tỷ đồng. Từ đầu tháng 1/2016 sẽ chi khoảng 700 tỷ đồng, trong đó 200 tỷ đồng chi trả lương và có khoảng 130 tỷ đồng chi cho Tết.

Liên quan tới vấn đề thưởng Tết, trước đó báo Công an TP Đà Nẵng cũng đưa tin, nhằm góp phần ổn định đời sống, việc làm, giữ vững mối quan hệ hài hòa trong doanh nghiệp dịp Tết nguyên đán Bính Thân, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng đã có công văn đề nghị các cấp công đoàn phối hợp với các doanh nghiệp đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Đà Nẵng trợ cấp tiền Tết cho cán bộ, viên chức cao nhất 1,3 triệu

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh thuận lợi có mức thưởng tết dành cho công nhân cao hơn năm ngoái. (Ảnh minh họa. Báo Công an TP Đà Nẵng).

Ngoài việc đẩy mạnh thực hiện Nghị định 122 của Chính phủ để điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng II theo quy định là 3.100.000 đồng/tháng kể từ ngày 1/1/2016, các cấp công đoàn phải kiểm tra, giám sát chế độ công khai thời gian nghỉ Tết, trả lương tháng 1, mức thưởng, chế độ tăng ca… cho người lao động được biết. Từ đó, các cấp công đoàn phải nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, vướng mắc giữa công nhân và chủ doanh nghiệp để kịp thời có biện pháp giải quyết thỏa đáng, ổn định mối quan hệ lao động trước, trong và sau tết nguyên đán, tránh xảy ra điểm nóng, tranh chấp, ngừng việc tập thể.

Ông Cù Đình Thi, Phó Trưởng ban Chính sách pháp luật, Liên đoàn Lao động thành phố cho biết, trong ngày 16/1 các cấp công đoàn phải có báo cáo chính thức, đầy đủ về lịch nghỉ Tết, lương thưởng và các chế độ chính sách cho người lao động tại các doanh nghiệp.

Loading...

Cũng theo ông Thi, Liên đoàn sẽ tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2016” nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động với nhiều hoạt động phong phú từ nay đến Tết. Ngoài ra, từ nguồn quỹ công đoàn, năm nay Liên đoàn sẽ dành gần 1,4 tỷ đồng phân bổ hỗ trợ 2.785 suất quà Tết, trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

“Theo khảo sát ban đầu, chuyện lương thưởng Tết, chế độ chính sách cho công nhân được các doanh nghiệp thực hiện tốt, nhiều đơn vị có mức thưởng khá hơn so với mọi năm. Chính vì vậy quan hệ lao động tương đối hài hòa và ổn định”, ông Thi cho hay.

Theo Cafef.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Xe đưa đón học sinh tông chết cháu gái 3 tuổi ở Đà Nẵng

Vì sao vũ trường lớn nhất Đà Nẵng bị phạt gần 100 triệu đồng?

Bị gã có vợ lừa tình, cô gái Đà Nẵng chết sau khi sinh, con trai không có sữa bú

Loading...
Loading...