Đà Nẵng: Tử hình kẻ giết người đồng tính vì bị “gạ tình“

TAND TP Đà Nẵng ngày 1.8 đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Hoàng Văn Hậu (SN 1990 tuổi, trú xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An) vì tội giết người và cướp tài sản theo Điều 93 và 133, Bộ luật hình sự.

Bị cáo Hậu tại phiên tòa sơ thẩm, xét xử lưu động tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Bị cáo Hậu tại phiên tòa sơ thẩm, xét xử lưu động tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Phiên tòa xét xử lưu động tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà (nơi xảy ra vụ án). Theo cáo trạng, tháng 3.2012, Hậu vào Đà Nẵng tìm việc làm, tình cờ gặp anh Tr.T.T (người đồng tính). Anh T. chủ động làm quen và tình nguyện chở Hậu đi xin việc tại một quán nhậu. Cuối năm 2013, Hậu về quê nhưng vẫn giữ liên lạc với anh T. Đến tháng 9.2014, vợ Hậu sắp sinh nên thiếu tiền.

Hậu mượn anh T. 10 triệu đồng, được anh T. hứa cho mượn và bảo vào Đà Nẵng nhận tiền. Ngày 30.9.2014, Hậu đến nơi ở của anh T. ở phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà. Anh T. nấu cơm cho Hậu ăn xong thì bảo Hậu lên giường nằm nghỉ. Được một lúc anh T. vào nằm cùng và sờ mó bộ phận sinh dục của Hậu, Hậu dùng tay đẩy ra.

Tuy nhiên, một lúc sau, anh T. lại leo lên người Hậu, ôm Hậu hôn. “Chiều anh một lần rồi anh lấy tiền đưa cho mượn” – anh T. nói với Hậu. Hậu tiếp tục đẩy ra, rồi đứng dậy bỏ đi nhưng anh T. kéo áo lại. Lúc này, cả 2 xảy ra xô xát. Hậu nhảy lên giường dùng dây điện siết cổ anh T. đến bất động, tử vong.

Sau khi gây án, Hậu lục lọi trong tủ của anh T. lấy 2 nhẫn kim loại vàng, trị giá hơn 8,5 triệu đồng, 1 dây chuyền vàng, trị giá hơn 6,5 triệu đồng, 1 xe moto hiệu Yamaha, trị giá hơn 30 triệu đồng và gần 171 triệu đồng tiền mặt. Sau đó, Hậu tháo chiếc sim dùng để liên lạc với anh T. trong nhà vệ sinh và bắt xe trở về quê ngay trong đêm.

Hậu cũng không lấy điện thoại di động của anh T., lấy xe máy nhưng không mang về Nghệ An và không lấy chiếc lắc để trên bàn để đánh lạc cơ quan điều tra là không cướp tài sản.

Loading...

Theo Laodong.com.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Mua trái cây đặt bàn thờ ông địa rồi dí dao cướp gia chủ

Phố đi bộ Bạch Đằng – cầu Nguyễn Văn Trỗi ở Đà Nẵng có gì đặc sắc?

Đà Nẵng: Bản lĩnh, vượt khó vươn lên

Loading...
Loading...