Đã tìm thấy 14 thi thể cán bộ chiến sĩ bị vùi lấp do sạt lở ở Quảng Trị, trực thăng sẵn sàng tham gia công tác cứu hộ

Tính đến chiều tối ngày 18/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 14/22 thi thể các cán bộ, chiến sĩ mất tích do sạt lở ở Quảng Trị.

Cập nhật đến chiều tối hôm nay (18/10), lực lượng chức năng thông báo đã tìm thấy 14 người là cán bộ, chiến sĩ Đoàn 337 gặp nạn do núi lở vùi lấp khu nhà ăn, khu ở của đơn vị.

Đã tìm thấy 14 thi thể cán bộ chiến sĩ bị vùi lấp do sạt lở ở Quảng Trị, trực thăng sẵn sàng tham gia công tác cứu hộ Ảnh 1

Lực lượng chức năng tìm kiếm các chiến sĩ bị vùi lấp do sạt lở đất. Ảnh: PLO

Như vậy, trong số 22 cán bộ, chiến sĩ có mặt tại hiện trường, còn 8 người mất tích. Các lực lượng vẫn đang nỗ lực cứu hộ nhưng tại hiện trường đang có mưa rất lớn, cản trở nhiều đối với công tác tìm kiếm.

Được biết, trong số 22 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn có 4 sĩ quan (1 thượng tá, 3 trợ lý), 10 quân nhân chuyên nghiệp và 8 chiến sĩ. Số quân nhân chuyên nghiệp chủ yếu là lực lượng hậu cần, kỹ thuật.

Thông tin thêm, trong 22 người gặp nạn, có 19 người thuộc phòng tham mưu, 3 người phòng hậu cần. Trong đó, 3 người phòng hậu cần ở 2 phòng riêng. Khi tìm thấy 2 cán bộ này, lực lượng cứu hộ ghi nhận, trong phòng không có bùn đất. Phán đoán nguyên nhân ban đầu khiến nạn nhân thiệt mạng là do tường nhà sập.

Trực tiếp chỉ đạo tại các điểm sạt lở, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ cho biết, các đơn vị đang dùng đá hộc, rọ đá để khắc phục những điểm sụt lún trên đường vào thôn Cợp. Sở Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn được dời từ thị trấn Khe Sanh đến thôn Choa, xã Hướng Phùng để gần hiện trường hơn.

Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng, đại diện lực lượng tìm cứu nạn cho biết, 2 trực thăng đang sẵn sàng chờ lệnh tại sân bay Phú Bài (Thừa Thiên – Huế) để mang lương thực, thực phẩm và vật tư y tế vào khu vực bị cô lập để hỗ trợ, tuy nhiên, vẫn phải chờ thời tiết thuận lợi mới có thể cất cánh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cho biết, tỉnh đã huy động tổng lực nhân lực, vật lực để khắc phục các điểm sạt lở để vào được hiện trường vụ sạt lở đất tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng lưu ý, công tác tổ chức tìm kiếm cứu nạn phải đảm bảo an toàn cho tất cả các lực lượng đang thực thi nhiệm vụ.

Dự kiến sáng 19/10, tuyến đường vào hiện trường sạt lở được thông xe, lực lượng chức năng sẽ đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài. Sau đó, dùng xe chuyên dụng đưa về một bệnh viện tại thành phố Đông Hà.

Đã tìm thấy 14 thi thể cán bộ chiến sĩ bị vùi lấp do sạt lở ở Quảng Trị, trực thăng sẵn sàng tham gia công tác cứu hộ Ảnh 2

Chó nghiệp vụ được tăng cường để tìm kiếm các cán bộ, chiến sĩ mất tích. Ảnh: Báo Gia đình & Xã hội

Như đã thông tin trước đó, rạng sáng ngày 18/10, một vụ sạt lở đã xảy ra tại Đoàn 337 (thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) khiến nhiều cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp. Lực lượng tại chỗ đã cứu được 5 người, còn lại 22 cán bộ, chiến sĩ mất tích.

Loading...

UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp để lập đoàn công tác khẩn cấp và lập Ban chỉ huy tiền phương tại huyện Hướng Hóa do ông Hà Sỹ Đồng làm trưởng đoàn.

Ngoài ra, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến và một số sở, ngành cũng cùng ông Hà Sỹ Đồng lên ngay huyện Hướng Hóa để chỉ đạo ứng cứu, trên tinh thần huy động tất cả lực lượng, phương tiện tham gia.

Bộ Quốc phòng cũng đã chỉ đạo Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị phối hợp với lực lượng của địa phương đến hiện trường tìm kiếm, cứu nạn. Tuy nhiên, cách hiện trường khoảng 2km, đường bị sạt lở nặng. Cơ quan chức năng đang huy động phương tiện để giải phóng đất đá tại điểm sạt lở để có thể tiếp tục di chuyển vào hiện trường.

 

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Miền Bắc sắp đón gió mùa Đông Bắc, thời tiết chuyển mưa rét

Bắt giữ xe tải chở 4.500 bao thuốc lá lậu

Giá lợn hơi giảm kéo giá thịt lợn tại các chợ liên tiếp giảm

Loading...
Loading...