Đặc sắc Lễ hội Bắp nếp ở Hội An

Hôm nay (3/3), tại xã Cẩm Nam, TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã diễn ra lễ hội Bắp truyền thống, nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống nông nghiệp vùng miền, với những nét đặc trưng về giá trị ẩm thực riêng đối với sản phẩm bắp nếp nổi tiếng ở Cẩm Nam.

Đặc sắc Lễ hội Bắp nếp ở Hội An - Ảnh 1

Trong phần lễ, dưới sự chủ trì của các bô lão trong làng đã thực hiện nghi lễ nghinh tổ Thần Nông, tế lễ cổ truyền nhằm tri ân, tưởng nhớ Tổ nghề trồng bắp, cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, giúp dân làng có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đặc sắc Lễ hội Bắp nếp ở Hội An - Ảnh 2

Điểm nhấn của chương trình năm nay là địa điểm tổ chức được chọn ngay tại cánh đồng bắp (Cồn Bắp Thanh Nam Đông), nhằm giúp người dự lệ hội được trải nghiệm và hiểu rõ hơn về nghề trồng bắp nổi tiếng của Cẩm Nam từ xa xưa.

Đặc sắc Lễ hội Bắp nếp ở Hội An - Ảnh 3

Phần hội đã diễn ra rất nhiều hoạt động như: biểu diễn nghệ thuật bài chòi, các trò chơi dân gian, tìm hiểu quá trình trồng bắp đã mang lại sự thích thú cho du khách. đặc biệt là du khách nước ngoài.

Đặc sắc Lễ hội Bắp nếp ở Hội An - Ảnh 4

Tại lễ hội, hơn 7.000 trái bắp đã được sử dụng để trưng bày và đưa vào chế biến phục du khách.

Đặc sắc Lễ hội Bắp nếp ở Hội An - Ảnh 5

Người tham gia lễ hội được tự tay chế biến và thưởng thức hàng chục món ăn được làm từ bắp như bắp luộc, bắp xào, bắp nướng, làm ram bắp…

Loading...

Đặc sắc Lễ hội Bắp nếp ở Hội An - Ảnh 6

Du khách còn được tham quan các quầy trưng bày các sản phẩm đa dạng được chế biến từ bắp.

Đặc sắc Lễ hội Bắp nếp ở Hội An - Ảnh 7

Nồi luộc 900 trái bắp để phục vụ du khách thưởng thức trong thời gian diễn ra lễ hội.

Đặc sắc Lễ hội Bắp nếp ở Hội An - Ảnh 8

Ông Nguyễn Thế Hùng- Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An cho biết: Ngày hội Bắp Nếp Cẩm Nam ngoài việc khẳng định giá trị và xây dựng thương hiệu riêng cho giống bắp nếp, còn là tạo thêm một sản phẩm du lịch nông nghiệp đặc sắc, gần gũi với thiên nhiên, thu hút du khách đến với Hội An.

Đặc sắc Lễ hội Bắp nếp ở Hội An - Ảnh 9

Cẩm Nam được biết đến là mảnh đất phù sa màu mỡ, với những cánh đồng bắp nếp trải dài, cùng các sản vật đa dạng, phong phú. Với đức tính cần cù, chịu khó của người dân địa phương, đã tạo ra những trái bắp nếp ngọt, thơm, mềm, dẻo mà không phải nơi nào cũng có được.

Array ( [nguon_bai_viet] => Baotainguyenmoitruong.Vn [url_nguon] => http://baotainguyenmoitruong.vn/xa-hoi/dac-sac-le-hoi-bap-nep-o-hoi-an-1249969.html ) (249745)

Theo Baotainguyenmoitruong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Phó chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam tử vong do rơi từ tầng 3

Thông tin mới vụ Phó Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam tử vong

Phó trưởng phòng bị 'cát tặc' nhắn tin đe dọa đốt nhà

Loading...