Đài Loan: Đi taxi, lựa chọn hát karaoke hoặc trả tiền

Một tài xế taxi ở Đài Loan đang cung cấp dịch vụ đi taxi miễn phí cho những hành khách chịu hát karaoke trong chuyến đi của họ.

Báo Dân tríBáo Dân trí
Đài Loan: Đi taxi, lựa chọn hát karaoke hoặc trả tiền - 1
Nam tài xế luôn cho hành khách đi xe taxi lựa chọn hát karaoke hoặc trả tiền

Tu Ching Liang, 57 tuổi, đang điều hành một kênh YouTube khá thành công nhờ vào kế hoạch giảm giá taxi lạ lùng của mình. Đến nay, mỗi video trên kênh của anh đã thu về hàng triệu lượt xem cũng như bình luận.

Theo Guardian, mặc dù nghe có vẻ khá kỳ lạ nhưng những xe taxi hát karaoke lại khá phổ biến ở Đài Loan. Hành khách thậm chí có thể chọn phương tiện có dịch vụ "hát karaoke" từ ứng dụng gọi xe taxi.

Tuy nhiên, không tài xế nào làm những gì như Tu Ching Liang đang làm. Đó là quay phim, chia sẻ video về hành khách hát karaoke trên xe taxi lên kênh Youtube và đổi lại, hành khách sẽ được một chuyến đi miễn phí.

Các clip được tải lên kênh Youtube của Tu Ching Liang rất đa dạng với nhiều người và nhiều phong cách hát khác nhau, chưa kể về mức độ tỉnh táo của hành khách lên xe.

Đài Loan: Đi taxi, lựa chọn hát karaoke hoặc trả tiền - 2
Rất nhiều người đã hát trên xe của Tu Ching Liang

Người đàn ông 57 tuổi bắt đầu dịch vụ đặc biệt cách đây gần 10 năm, khi anh ta thử giảm giá cho hành khách nếu họ đoán đúng tên một bài hát.

Từ đó, anh quyết định lắp camera bên trong xe taxi của mình và yêu cầu mọi người hát karaoke khi anh đưa họ tới điểm đến. Sau khi đăng tải, những video của Tu Ching Liang đã thu về hàng triệu lượt xem.

Anh nói trên tờ The Guardian : "Tôi đã lái taxi 27 năm, miễn phí tiền lái xe như phần thưởng khi hát karaoke trong 8 năm và quay video trong 6 năm. Tôi đã quay 10.000 video. Tôi đã tham gia các chương trình truyền hình từ 10 quốc gia khác nhau".

Kênh YouTube của Tu Ching Liang hiện có hơn 20.000 người đăng ký và anh nói đùa rằng mình là "một người có ảnh hưởng quốc tế".

Tài xế taxi nói thêm: "Người Đài Loan thích ca hát. Vì vậy, có rất nhiều taxi có karaoke là chuyện bình thường. Nhưng thật khó để vừa quay video vừa ca hát như những gì tôi làm. Và cảnh sát có thể phạt tôi vì để loa to vọng ra bên ngoài. Điều đó cũng khá khó".

Tu Ching Liang thừa nhận rằng đôi khi mọi người có thể hơi ngại khi biểu diễn. Anh cho biết "cá nhân tôi thà đi bộ về nhà hơn là phải hát vì tiền của mình". Nhưng Tu Ching Liang cũng thích khuyến khích những người nhút nhát.

"Đó là để rèn luyện lòng can đảm của họ", anh nói. "Để đào tạo họ trở thành một siêu sao".

Khi được hỏi hành khách trong mơ của mình là ai, Tu Ching Liang đã chọn Ed Sheeran.

Trà Xanh

Theo LB

Top