Đàn trâu hàng trăm triệu đồng lăn ra chết bất thường, nghi bị đầu độc

Lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc cả đàn trâu 14 con, trị giá hàng trăm triệu đồng bất ngờ lăn ra chết, nghi bị đầu độc.

Ngày 9/7, một lãnh đạo xã Vân Hòa (huyện Ba Vì, Hà Nội) cho biết sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về việc đàn trâu của người dân bỗng dưng chết không rõ lý do, xã đã báo cáo cơ quan có thẩm quyền, UBND huyện Ba Vì để vào cuộc xác minh, làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, ngày 8/7, nhiều hộ dân ở thôn Muồng Cháu (xã Vân Hòa) phát hiện đàn trâu gồm 14 con được người dân thường xuyên chăn thả trên núi ở địa phương bỗng dưng lăn ra chết hàng loạt. Ước tính tổng giá trị thiệt hại về tài sản lên tới hàng trăm triệu đồng.

Theo một người dân, khoảng 9h sáng 8/7, khi ông đang đi làm đồng thì được mọi người báo tin đàn trâu của gia đình nằm chết trong vũng đầm ở trên núi. Trước khi phát hiện sự việc, cả đàn trâu vẫn khỏe mạnh, ăn uống bình thường.

Đàn trâu hàng trăm triệu đồng lăn ra chết bất thường, nghi bị đầu độc Ảnh 1

Hình ảnh đàn trâu bất ngờ lăn ra chết được người dân ghi lại thời điểm mới phát hiện.

Sau khi nhận được thông báo, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản thống kê số lượng trâu bị chết, lấy mẫu nội tạng, mẫu nước để mang đi xét nghiệm.

Người dân cũng nghi ngờ đàn trâu chết do bị đầu độc, vì vậy các gia đình không dám mổ thịt trâu để bán.

Theo vị lãnh đạo xã Vân Hòa, về chính sách hỗ trợ người dân thì sẽ dựa trên quy định của Nhà nước. Khi có kết luận về mẫu vật phẩm, lực lượng chức năng sẽ đối chiếu với chính sách của Nhà nước để chi trả cho người dân bị thiệt hại.

Loading...

Theo B.H.Thanh/Người Lao Động

Theo Zingnews.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

HLV thể hình bán dâm 18 triệu đồng cho cô gái trẻ: Mang Viagra theo khi 'đi khách'

Bắt 5 đối tượng liên quan vụ dùng súng tự chế bắn chết người trên Quốc lộ 1

Băng nhóm chuyên lừa đảo bán hoa lan sa lưới

Loading...
Loading...