Đảo Cồn Cỏ ở Quảng Trị được cấp điện 24/24h

Ngày 10.8, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ ký bàn giao, tiếp nhận hệ thống điện huyện đảo Cồn Cỏ cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Dao Con Co o Quang Tri duoc cap dien 24/24h - Anh 1

Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp nhận vận hành, cấp điện cho đảo Cồn Cỏ. Ảnh: Hưng Thơ.

Ông Nguyễn Đức Chính – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, huyện đảo Cồn Cỏ có diện tích 2,3km2. Đây là hòn đảo có vị trí quan trọng, thời gian gần đây được tỉnh nhà đầu tư, kỳ vọng trở thành địa điểm du lịch thu hút du khách. Chính vì vậy, việc đảm bảo cấp điện theo nhu cầu của người dân là rất quan trọng, nên UBND tỉnh và EVN đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển giao hệ thống điện trên đảo Cồn Cỏ.

Tại buổi lễ ký bàn giao, tiếp nhận hệ thống điện huyện đảo Cồn Cỏ, ông Nguyễn Đức Chính kỳ vọng EVN sẽ đầu tư, vận hành hệ thống điện trên đảo, góp phần đắc lực trong công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc và phát triển kinh tế biển đảo. Ông Dương Quang Thành – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định, EVN ngoài nhiệm vụ đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước còn thực hiện nhiệm vụ đưa điện đến vùng sâu, vùng xa, các vùng nông thôn, miền núi, hải đảo. Ngay khi tiếp nhận bàn giao, EVN đã giao cho Cty Điện lực Quảng Trị quản lý vận hành và triển khai việc đảm bảo cung cấp điện 24/24h cho nhu cầu sử dụng điện của người dân trên đảo.

Được biết, thời gian gần đây, EVN đã tiếp nhận, quản lí vận hành và đầu tư hàng nghìn tỉ đồng để đảm bảo cung cấp điện tại 10/12 huyện đảo của cả nước. Huyện đảo Cồn Cỏ là đơn vị thứ 11 của cả nước được tập đoàn tiếp nhận đầu tư, quản lí vận hành, góp phần đắc lực trong công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Loading...

 

Array ( [nguon_bai_viet] => laodong.com.vn [url_nguon] => http://laodong.com.vn/xa-hoi/dao-con-co-o-quang-tri-duoc-cap-dien-2424h-691193.bld ) (215589)

Theo Laodong.com.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Cận cảnh quy trình sản xuất cá nục khô nức tiếng Quảng Trị

Quảng Trị: Doanh nghiệp nợ tiền mua gừng của dân, xã cầu cứu huyện

Bị phát hiện, trộm dùng dao tấn công chủ nhà

Loading...