Đề nghị truy tố 'thầy tu' bạo hành trẻ em tại khóa tu mùa hè trái phép

Chiều 21/10, Công an huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) đã ký kết luận điều tra đề nghị truy tố bị can Lương Việt Đức (sinh năm 1993, pháp danh Thiện Lam) về tội cố ý gây thương tích.

Bị can Lương Việt Đức tự xưng pháp danh “Thiện Lam”, tổ chức khóa tu mùa hè trái phép tại xã Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc.

Theo kết luận điều tra, từ đầu tháng 6/2019, bà Võ Thị Hương (ngụ TP Phan Thiết) gửi con trai mình là bé T.V.Đ.K. (11 tuổi) đến chỗ của Đức để học khóa tu mùa hè.

Trong lúc theo học, cho rằng bé K. không chấp hành các quy định nên Đức đã đánh đập bằng ống nhựa và chổi. Đến sáng 17/6, lấy lý do bé K. dùng điện thoại của mình xem các hình ảnh nhạy cảm nên bị can tiếp tục đánh vào lưng, mông, hai tay gây thương tích cho bé.

Sau đó Đức gọi cho bà Võ Thị Hương trả bé K về nhà. Khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, bà Hương đến đón con thì nhìn thấy cơ thể con có rất nhiều vết bầm tím nên đến Công an xã Hàm Chính trình báo.

Đề nghị truy tố 'thầy tu' bạo hành trẻ em tại khóa tu mùa hè trái phép Ảnh 1

Vết thương trên người của bé K

Nhận được thông tin từ Công an xã Hàm Chính, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã triệu tập Lương Việt Đức đến làm việc, tại đây Đức đã khai nhận toàn bộ sự việc.

Tại kết luận giám định của Trung tâm giám định pháp y Bình Thuận nêu rõ các vết sẹo ở vùng lưng phải và sẹo ở hai cánh tay, mu bàn tay có tỷ lệ thương tật là 9%. Ngoài ra có nhiều vết thâm mờ ở vùng lưng, thắt lưng, mông trái không đủ cơ sở để xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể.

Kết luận điều tra còn nêu bị can Đức đã dùng hung khí nguy hiểm đánh bé K. là trẻ em dẫn đến gây thương tích. Vì vậy, hành vi của bị can đủ yếu tố cấu thành tội phạm cố ý gây thương tích.

Ngày 8/8/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lương Việt Đức.

Loading...

Theo Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Thuận, bị can Lương Việt Đức không có trong danh bộ tăng ni của địa phương và cũng không có chủ trương mở các lớp khóa tu mùa hè.

Gia Anh

Theo Congly.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Tiết lộ sốc về 'bà trùm' U70 cầm đầu đường dây trộm chó

Cứu sống vợ chồng bị cứa cổ nguy kịch

Tố cán bộ hại đời cô gái bại liệt: 'Cho 100.000 đồng'

Loading...
Loading...