Đề xuất kỷ luật hiệu trưởng và giáo viên vụ đánh học sinh vẹo cột sống

Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh An Giang đề nghị xem xét kỷ luật giáo viên có hành vi đánh học sinh, xử lý trách nhiệm của hiệu trưởng trường với tư cách người đứng đầu đơn vị.

Ngày 1.3, Sở GDĐT An Giang có văn bản thông tin chính thức vụ việc thầy L.T.T – giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3, Trường THCS Long Hòa (huyện Phú Tân), bị tố đánh vẹo cột sống nữ sinh P.T.M.T – học sinh lớp 7A3.

Theo Sở GDĐT An Giang, chiều 28.2, được sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy và Thường trực UBND tỉnh, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang đã kiểm tra sức khỏe cho em M.T để có hướng tư vấn sức khỏe giúp nữ sinh này và gia đình.

Theo ghi nhận của tổ công tác thì hiện tại, qua hình ảnh X-quang, cột sống em T bình thường và không tổn thương, sức khỏe thể chất tâm lý ổn định.

Việc em T bị vẹo cột sống có phải do thầy Thọ đánh hay không thì chưa có cơ sở khoa học để khẳng định. Hiện tại, sức khỏe của em T bình thường.

Đề xuất kỷ luật hiệu trưởng và giáo viên vụ đánh học sinh vẹo cột sống Ảnh 1

Trường THCS Long Hòa (huyện Phú Tân, An Giang), nơi xảy ra vụ việc thầy giáo đánh học sinh.

Dù vậy, Sở GDĐT tỉnh An Giang khẳng định hành vi đánh học sinh của giáo viên là sai phạm rõ ràng. Sở đề nghị UBND huyện chỉ đạo Trường THCS Long Hòa tổ chức Hội đồng kỷ luật để xem xét và xử lý kỷ luật giáo viên theo đúng quy định, xử lý trách nhiệm của hiệu trưởng trường với tư cách người đứng đầu đơn vị.

Còn đối với học sinh, Sở GDĐT cho biết, em M.T đang học tại Trường THCS Phú Lâm, nếu có nguyện vọng trở về trường cũ là THCS Long Hòa thì Sở yêu cầu Phòng GDĐT tạo mọi điều kiện tốt nhất cho việc học tập của em.

Sở GDĐT tỉnh An Giang cũng yêu cầu UBND huyện Phú Tân chỉ đạo ngành giáo dục huyện thực hiện nghiêm túc các quy định của ngành giáo dục về những điều giáo viên không được làm; về đạo đức nhà giáo và bộ quy tắc ứng xử trong trường học.

Loading...

Sở cũng phê hình Phòng GDĐT huyện về việc chậm trễ trong thông tin báo cáo khi sự việc xảy ra. Nếu cá nhân nào sai phạm thì sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định pháp luật.

Bích Hà

Theo Laodong.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Bỏ quên học sinh trên xe, trường Đồ Rê Mí bị đình chỉ… Gateway thì sao?

Gần 100 trẻ mầm non nhập viện nghi ngộ độc thức ăn

Sau vụ bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô, TP.HCM chỉ đạo khẩn

Loading...
Loading...