Đỉa dài 5 cm sống trong mũi người phụ nữ

Sau khi uống nước ở bờ suối, người phụ nữ ở tỉnh Quảng Nam bị chảy máu mũi trong 10 ngày và tự đến bệnh viện. Các bác sĩ đã lấy ra một con đỉa còn sống.

Ngày 22/4, ông Nguyễn Thanh Tiên, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam, cho biết các bác sĩ đã lấy con đỉa dài 5 cm sống ký sinh trong mũi chị Nguyễn Thị Thủy (29 tuổi, trú huyện Bắc Trà My, Quảng Nam).

Đỉa dài 5 cm sống trong mũi người phụ nữ Ảnh 1

Con đỉa trong mũi chị Thủy được các bác sĩ gắp thành công. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Ngày 20/4, chị Thủy nhập viện trong tình trạng đau mũi và máu chảy liên tục. Qua nội soi, bác sĩ xác định có sinh vật sống ký sinh nằm sâu trong mũi và khó lấy.

Sau đó, chị Thủy được điều trị cầm máu, đến sáng 22/4 các bác sĩ đã gặp thành công dị vật là con đỉa dài 5 cm trong mũi bệnh nhân.

Người phụ nữ cho hay 10 ngày trước trong lúc đi làm đã uống nước suối và có triệu chứng nghẹt mũi, khó thở. Ngày 20/4, thấy đau, máu chảy nhiều, chị Thủy đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên cho biết người dân vùng cao có thói quen tắm, bơi lội và uống nước suối, nguy cơ dị vật đã chui vào và ký sinh trong mũi từ lúc đó. Bác sĩ khuyến cáo nếu phát hiện người thân có dấu hiệu chảy máu mũi, ho ra máu, khó thở, khàn giọng, cần đến cơ sở y tế để kiểm tra sớm.

Thanh Đức

Loading...

Theo Zingnews.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Bí ẩn trong thế giới bệnh nhân tâm thần

Vỏ ly, chai nhựa vứt bừa bãi tại điểm check-in nổi tiếng Hội An

Quản lý thuốc bệnh viện: Hở ở… y đức

Loading...
Loading...