Dịch COVID-19: Tạm dừng bán vé tham quan Phố cổ Hội An, phố đi bộ

Tùy theo diễn biến dịch bệnh COVID-19, Hội An sẽ thông báo thời gian thực hiện trở lại các hoạt động tham quan du lịch để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Dịch COVID-19: Tạm dừng bán vé tham quan Phố cổ Hội An, phố đi bộ Ảnh 1

Phố cổ Hội An khi còn bán vé tham quan cho du khách. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ngày 12/3, được sự thống nhất của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam, thành phố Hội An sẽ tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ và hoạt động “phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” từ ngày 12/3.

Trước mắt, việc đóng cửa sẽ kéo dài đến hết 31/3, sau đó thành phố sẽ chuẩn bị thật tốt các điều kiện cần thiết để đón khách trở lại.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Thông tin-Truyền hình thành phố Hội An cho biết tùy theo diễn biến dịch bệnh, địa phương sẽ thông báo thời gian thực hiện trở lại các hoạt động tham quan du lịch để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Trước đó, Hội An cũng đã tạm dừng việc đón khách tham quan tại các điểm đến như Cù Lao Chàm, rừng dừa Bảy Mẫu, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế…

Chính quyền thành phố Hội An tổ chức thực hiện, hướng dẫn chủ trương trên. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh thông báo cho các đơn vị vận chuyển lữ hành, các tổ chức tour du lịch biết để dừng tổ chức đón, vận chuyển khách du lịch.

Chiều 11/3, các ngành chức năng địa phương cũng đã xử lý y tế và đưa vào khu cách ly tập trung tại phường Cửa Đại hai du khách người Pháp, từng bay cùng chuyến bay với bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 34 vừa di chuyển từ thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đến Hội An (Quảng Nam)./.

Loading...

Trần Tĩnh (TTXVN/Vietnam+)

Theo Vietnamplus.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Chủ tịch Quảng Nam chỉ đạo xử lý kiến nghị thanh tra vụ máy xét nghiệm hơn 7 tỷ đồng

Vỏ ly, chai nhựa vứt bừa bãi tại điểm check-in nổi tiếng Hội An

Quảng Nam: Tắm biển, 3 thanh niên chết đuối

Loading...
Loading...