Dịch sốt xuất huyết tiếp tục diễn biến phức tạp ở Phú Yên

Dịch sốt xuất huyết đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại địa bàn tỉnh Phú Yên. Để ngăn chặn, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành liên quan phối hợp ngành y tế nhanh chóng thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại các xã, phường, thị trấn, chú ý vùng trọng điểm có số người mắc sốt xuất huyết cao.

Dịch sốt xuất huyết tiếp tục diễn biến phức tạp ở Phú Yên

Tăng cường phun thuốc diệt muỗi, bọ gậy.

Tính đến ngày 25-12, tỉnh Phú Yên có 94 ổ dịch sốt xuất huyết, tăng 38 ổ dịch với 1.755 ca mắc bệnh, tăng 825 ca so với đầu tháng 11. Đến nay, đã có hai trường hợp ở huyện Tuy An và Phú Hòa tử vong. Dịch không chỉ diễn biến phức tạp ở hai huyện này, mà còn lan ra huyện miền núi Sơn Hòa.

Để kiểm soát, ngăn chặn dịch sốt xuất huyết, UBND tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố phối hợp các ban, ngành, đoàn thể tăng cường phòng, chống dịch; thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại các địa phương; triển khai quyết liệt chiến dịch tổng vệ sinh diệt bọ gậy vào các ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần tại các địa bàn trọng điểm có số người mắc sốt xuất huyết cao và hai tuần/lần tại các xã, phường, thị trấn còn lại. Thời gian bắt đầu từ ngày 26-12-2015.

Dịch sốt xuất huyết tiếp tục diễn biến phức tạp ở Phú Yên

Quá tải, hai bệnh nhân phải nằm chung một giường tại Bệnh viện Sản-Nhi Phú Yên.

Bệnh sốt xuất huyết ở tỉnh Phú Yên tăng cao từ các tháng 10, 11, 12 và đang tiếp tục gia tăng khiến các bệnh viện trong tình trạng quá tải. Riêng Bệnh viện Sản-Nhi Phú Yên có 300 giường bệnh, trong đó Khoa Nội nhi tổng hợp 150 giường. Ông Hồ Văn Thanh, Giám đốc Bệnh viện Sản-Nhi Phú Yên cho biết, tuần qua, trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận từ 40 đến 50 bệnh nhân sốt xuất huyết, phần lớn là trẻ em. Để giải quyết thực trạng quá tải, bệnh viện phải sử dụng thêm 60 gường bệnh từ các khoa khác.

Trước đó, qua kiểm tra, Bộ Y tế cảnh báo, số ca mắc sốt xuất huyết tại tỉnh Phú Yên sẽ tăng cao vào những tháng cuối năm nếu không có biện pháp phòng, chống quyết liệt.

 

Theo Nhandan.org.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Người đàn ông tiểu ra máu đỏ tươi do ăn lá lộc mại

Công an vào cuộc vụ 'mang bầu tâm linh' ở Quảng Nam

Bé trai 13 tuổi ở Đắk Nông chết vì bệnh bạch hầu

Loading...
Loading...