Dịp 2/9, du khách được miễn phí tham quan quần thể di tích Cố đô Huế

Dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế sẽ miễn phí vé tham quan cho du khách người Việt Nam khi đến tham quan các điểm di tích Huế.

Ngày 30/8, tin từ Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế cho biết, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2018) và dịp lễ Quốc khánh 2/9, Trung tâm sẽ mở cửa miễn vé cho du khách là người Việt Nam khi đến tham quan các điểm di tích trong quần thể di tích Cố đô Huế vào ngày 2/9. Thời gian mở cửa từ 7h đến 17h trong ngày.

Dịp 2/9, du khách được miễn phí tham quan quần thể di tích Cố đô Huế Ảnh 1

Du khách người Việt Nam được miễn phí tham quan quần thể di tích Cố đô Huế nhân dịp 2/9. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Được biết, quần thể di tích Cố đô Huế là những di tích lịch sử – văn hóa do triều Nguyễn chủ trương xây dựng trong khoảng thời gian từ đầu thế kỷ 19 đến nửa đầu thế kỷ 20 trên kinh đô Huế xưa (nay thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Phần lớn các di tích này nay thuộc sự quản lý của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào ngày 11/12/1993.

Loading...

Hiện tại, Cố đô Huế được Thủ tướng đưa vào danh sách xếp hạng 62 di tích quốc gia đặc biệt quan trọng. Quần thể di tích Cố đô Huế có thể phân chia thành các cụm công trình gồm các cụm công trình ngoài Kinh thành Huế và trong kinh thành Huế.

NGUYỄN VƯƠNG

Array ( [nguon_bai_viet] => BaoMoi.Com [url_nguon] => https://baomoi.com/dip-2-9-du-khach-duoc-mien-phi-tham-quan-quan-the-di-tich-co-do-hue/c/27518409.epi ) (281111)

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Đặc sản Quy Nhơn hấp dẫn cho kỳ nghỉ lễ ngắm biển xanh nắng vàng

TT-Huế: 'Giặc' cá rô phi tràn lan phá lúa hơn cả ốc bươu vàng

Huế: Truy tìm nhóm côn đồ hung hãn dùng dao chém người, đập kính xe ô tô

Loading...