Độc đáo Hội chợ Xuân lần đầu tiên được tổ chức ở Quảng Bình

Hội chợ Xuân năm 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Đồng Hới (Quảng Bình) đã thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan, trải nghiệm.

Độc đáo Hội chợ Xuân lần đầu tiên được tổ chức ở Quảng Bình Ảnh 1

Chương trình Hội chợ Xuân 2019, do Công ty Cổ phần Cảnh quan Không gian xanh tổ chức tại Khu dịch vụ đêm Everland thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) từ ngày7/2/2019 đến 20/2/2019 (nhằm ngày mùng 3 đến 16 Xuân Kỷ Hợi).

Độc đáo Hội chợ Xuân lần đầu tiên được tổ chức ở Quảng Bình Ảnh 2

Hội chợ Xuân năm 2019 mang đậm giá trị truyền thống với nhiều gian hàng nghệ thuật dân gian, trò chơi dân gian, ẩm thực quê hương.

Đây là lần đầu tiên chương trình Hội chợ Xuân được tổ chức ở Quảng Bình, đã thu hút hàng ngàn thực khách trong và ngoài nước tham gia.

Chương trình Hội chợ Xuân năm 2019 được xây dựng dựa trên các giá trị văn hóa dân tộc những ngày tết. Hội chợ thể hiện nét văn hóa dân tộc qua các gian hàng ẩm thực truyền thống, các trò chơi dân gian, các chương trình nghệ thuật xuyên suốt.

Độc đáo Hội chợ Xuân lần đầu tiên được tổ chức ở Quảng Bình Ảnh 3

Thực khách tỏ ra thích thú với các trò chơi may mắn đầu năm.

Thực khách đến Hội chợ năm nay sẽ được tham gia Lễ hội hoa đăng trên sông Cầu Rào và Buffet chay rằm tháng Giêng tại hệ thống Nhà hàng ẩm thực Everland.

Chị Minh Anh đến từ Quảng Trị cho hay, chị và các bạn đã vượt hơn 70 km ra Quảng Bình tham gia Hội Chợ Xuân. “Sau khi ra viếng mộ Đại Tướng tôi và nhóm bạn quay lại vào Hội chợ Xuân chơi. Tại đây có nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn. Tôi và các bạn các thấy vui khi chơi các trò chơi này, sau đó chúng tôi sẽ khám phá các khu vực ẩm thực, đi xin chữ rồi mới vào lại Quảng Trị”, chị Minh Anh chia sẻ.

Độc đáo Hội chợ Xuân lần đầu tiên được tổ chức ở Quảng Bình Ảnh 4

Hội chợ có hàng chục gian hàng ẩm thực với các món ăn dân giã như bánh lộc, bánh nậm, chè…

Để áp ứng như cầu chụp ảnh của thực khách, Hội chợ đã thiết kế nhiều không gian đẹp, lung linh ánh sáng để mọi người đến đây check- in, lưu giữ những khoảnh khắc đẹp bên người thân dịp đầu năm.

Loading...

Độc đáo Hội chợ Xuân lần đầu tiên được tổ chức ở Quảng Bình Ảnh 5

Khu vực các trò chơi hiện đại cũng thu hút đông người tham gia.

Ông Trần Thế Hiền, Giám đốc Công ty Cổ phần Cảnh quan Không gian xanh, đại diện Ban tổ chức Hội chợ Xuân năm 2019 cho biết, đây là năm đầu tiên tổ chương trình Hội chợ Xuân. Hội chợ Xuân với chủ đề Truyền thống văn hóa dân tộc hội tụ các gian hàng ẩm thực truyền thống, song song với đó sẽ diễn ra các hoạt động dân gian như: Hội bài chòi, Hội cờ tướng, Thư pháp. Lần tổ chức này sẽ là “phát súng” đầu cho những năm tiếp theo, biến Hội chợ Xuân là điểm đến số một cho du khách trong và ngoài nước dịp đầu năm mới.

Hoàng Nam- Anh Quốc

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Sập cột ăng ten khi tháo dỡ, 2 công nhân kỹ thuật Đài PT-TH tử vong

Câu được cá lạ trên sông Gianh nghi là cá sủ vàng

Tôm chết hàng loạt, người nuôi ở Quảng Bình thua lỗ nặng

Loading...
Loading...