Đông Giang (Quảng Nam): Xe tải chở đất gây ô nhiễm ảnh hưởng đời sống người dân

Theo phản ánh của người dân tại xã Ba, huyện Đông Giang thì nhiều xe chở đất san lấp của Công ty TNHH Xây dựng – Dịch vụ vận tải và Thương mại Chiến Khánh (Công ty Chiến Khánh) vận chuyển không che bạc, cơi nới thành thùng,… gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đời sống người dân.

Ghi nhận tại hiện trường vào chiều ngày 2/3, chỉ trong một thời gian ngắn, hàng chục lượt xe tải lớn của Công ty Chiến Khánh ra vào khu vực dự án khu dân cư mới nằm sát trụ sở UBND xã Ba lấy đất để chở đi san lấp cho một công trình khác tại địa phương. Các xe này vận chuyển đất san lấp nhưng không che bạc, cơi nới thành thùng, có dấu hiệu quá tải,… gây bụi bay mù mịt, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân sống dọc hai bên tuyến QL14G.

Theo phản ánh của một người dân sống dọc QL14G thì mỗi ngày có hàng chục lượt xe tải chở đất mà không che bạc, cơi nới thành thùng, có dấu hiệu quá tải,… gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đời sống người dân, người dân ở đây cũng thường xuyên tự lấy vòi nước để xịt trước nhà để hạn chế bụi bay vào nhà.

Làm việc với PV Báo Tài nguyên & Môi trường, ông Nguyễn Văn Cân- Phó Chủ tịch UBND xã Ba, huyện Đông Giang cho biết, dự án khu dân cư nằm bên cạnh trụ sở xã có diện tích 1,4ha do Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện làm chủ đầu tư, Công ty Chiến Khánh triển khai thi công từ cuối năm 2017. Trong những ngày đầu thi công, xe tải lớn chở đất san lấp lấy từ dự án khu dân cư này của Công ty Chiến Khánh không đi trên QL14G mà “vô tư” đi vào đường bê tông nông thôn thuộc thôn 2 và thôn 3, xã Ba đến điểm tập kết, nguy cơ phá hỏng con đường bê tông.

Do đó, chính quyền xã Ba đã mời chủ đầu tư và đơn vị thi công đến làm việc, yêu cầu các xe tải của Công ty Chiến Khánh phải chấp hành việc lưu thông trên tuyến QL14G. Còn việc các xe tải lưu thông trên QL14G gây ô nhiễm môi trường, không đáp ứng các quy định, theo ông Cân thì thẩm quyền giải quyết thuộc lực lượng Thanh tra Giao thông và các cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, cũng tại thời điểm chiều ngày 2/3, nhiều xe tải chở đất cỡ lớn vẫn ngang nhiên chạy trong đường bê tông nông thôn để chở đất đến điểm san lấp.

Sau đây là một số hình ảnh PV báo Tài nguyên & Môi trường ghi nhận vào chiều 2/3:

Loading...

Đông Giang (Quảng Nam): Xe tải chở đất gây ô nhiễm ảnh hưởng đời sống người dân - Ảnh 1

Xe tải chở đất cơi nới thành thùng không che đậy gây ảnh hưởng cho người dân sống dọc QL14G

Đông Giang (Quảng Nam): Xe tải chở đất gây ô nhiễm ảnh hưởng đời sống người dân - Ảnh 2

Người dân thường xuyên dùng vòi nước để xịt trước nhà cho đỡ bụi bay vào nhà

Đông Giang (Quảng Nam): Xe tải chở đất gây ô nhiễm ảnh hưởng đời sống người dân - Ảnh 3

Mỗi ngày có hàng chục xe tải loại lớn vào khu vực dự án dân cư mới sát UBND xã Ba, huyện Đông Giang

Đông Giang (Quảng Nam): Xe tải chở đất gây ô nhiễm ảnh hưởng đời sống người dân - Ảnh 4

Xe tải lớn chở đất từ đường bê tông nông thôn ra điểm san lấp mặc dù UBND xã đã yêu cầu vẫn chuyển theo đường QL14G

Array ( [nguon_bai_viet] => Baotainguyenmoitruong.Vn [url_nguon] => http://baotainguyenmoitruong.vn/moi-truong/dong-giang-quang-nam-xe-tai-cho-dat-gay-o-nhiem-anh-huong-doi-song-nguoi-dan-1249971.html ) (249750)

Theo Baotainguyenmoitruong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

10 người thân làm quan 1 xã

Vợ chồng đang ngủ bị kẻ gian xịt hơi cay cướp vàng

Lừa 'chạy' biên chế ở Quảng Nam, bị bắt ở Lâm Đồng

Loading...