Du khách sẽ được tham quan Cố đô Huế bằng 6 xe buýt mui trần vào năm 2019

Trong năm 2019, tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ đưa dịch vụ xe buýt 2 tầng mui trần vào chạy tại các tuyến đường phố phù hợp để phục vụ du khách tham quan, trải nghiệm Cố đô Huế.

Ngày 17/8, ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị đã khảo sát các tuyến đường phù hợp và đang chờ hướng dẫn cụ thể của Chính phủ để đưa xe buýt 2 tầng mui trần vào phục vụ du khách tham quan Cố đô Huế.

Du khách sẽ được tham quan Cố đô Huế bằng 6 xe buýt mui trần vào năm 2019 Ảnh 1

Ảnh minh họa (nguồn Internet).

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã xem xét các giải pháp, các tuyến đường phù hợp cũng như điệu kiện thời tiết ở địa phương… để du khách có sự trải nghiệm khác biệt khi đến tham quan thành phố Huế bằng xe buýt 2 tầng mui trần. Sản phẩm xe buýt tham quan thành phố Huế sẽ được Công ty cổ phần Du lịch Hà Nội đầu tư khai thác.

Tuy nhiên, theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế, khó khăn lớn nhất khi đưa dịch vụ xe buýt 2 tầng mui trần vào hoạt động là các tuyến đường phố Cố đô Huế nhiều cây xanh lớn, tán lá rộng và các dây điện khá chằng chịt, chiều rộng mặt đường nhiều tuyến phố hẹp… Trong khi đó, xe buýt mui trần có chiều cao, kích thước lớn… nên phương tiện lưu thông rất dễ dẫn đến kẹt xe.

Du khách sẽ được tham quan Cố đô Huế bằng 6 xe buýt mui trần vào năm 2019 Ảnh 2

Nhiều tuyến đường TP Huế có cây xanh tán lá rộng khiến cho việc khảo sát gặp khó khăn.

Trước những khó khăn nêu trên, Sở Du lịch phối hợp với Sở GTVT và doanh nghiệp thống nhất các phương án khai thác, đảm bảo an toàn… chọn các tuyến đường phố ở Huế phù hợp bởi đây là một sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn.

Loading...

“Dự kiến ban đầu, Thừa Thiên – Huế sẽ triển khai 6 xe buýt 2 tầng mui trần vào phục vụ du khách vào đầu năm 2019 và dự án đang chờ hướng dẫn cụ thể của Chính phủ. Ngoài ra, do điệu kiện thời tiết bất thường nên xe buýt 2 tầng mui trần ở Cố đô Huế sẽ có mái che di động phía trên và sẽ chọn một số tuyến đường phù hợp” – ông Nguyễn Văn Phúc cho biết thêm.

Được biết, tham quan thành phố bằng xe buýt 2 tầng có mui trần là sản phẩm du lịch hấp dẫn, đã được khai thác ở nhiều tỉnh thành trong nước như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam).

Hà Oai

Array ( [nguon_bai_viet] => BaoMoi.Com [url_nguon] => https://baomoi.com/du-khach-se-duoc-tham-quan-co-do-hue-bang-6-xe-buyt-mui-tran-vao-nam-2019/c/27363053.epi ) (279661)

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Lại cháy trên đường An Dương Vương, TP.Huế

Hình ảnh 3D lăng vua Tự Đức được giới thiệu trên toàn thế giới

Một nam sinh bị bạn cùng trường 'truy sát', chém trọng thương

Loading...