Festival biển Nha Trang sẽ khai mạc vào tháng 7

Với hàng chục lễ hội sôi nổi diễn ra liên tục trong khoảng thời gian này, Festival biển Nha Trang được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn đặc sắc thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.

Ngày 12/6 UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp báo tại TP.HCM để giới thiệu về Festival biển 2015. Theo đó Festival năm nay sẽ diễn ra trong các ngày từ 11 đến 14/7 với những chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc như bắn pháo hoa; Lễ hội hóa trang đường phố; Hội chợ ẩm thực; Lễ hội cà phê, Lễ hội bia, Giải đua thuyền buồn toàn quốc, các chương trình ẩm thực hải sản; Hội thi câu cá…

infonet_nha_trang

Những bãi biển tại Nha Trang đã sẵn sàng đón du khách.

Ông Trương Đăng Tuyến – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết chủ đề của Festival năm này là “Hòa bình và Sáng tạo”. “Du khách hãy đến với Nha Trang, một vùng đất yên bình và rất đẹp để từ đó có những sáng tạo mới cho cuộc sống, công việc của mình” – ông Tuyến nói rõ thêm.

Theo ông Tuyến, chuẩn bị cho Festival năm nay, ngay từ đầu tháng 6, UBND TP Nha Trang, Cam Ranh cùng các các huyện đã thực hiện chỉnh trang lại đô thị, cảnh quan để đảm bao môi trường “xanh, sạch, đẹp, văn minh, an toàn, thân thiện” trong những ngày sắp tới.

Để hướng dẫn du khách, tỉnh cũng thành lập đội thanh niên tình nguyện với nhiệm vụ hướng dẫn, phiên dịch và cung cấp những thông tin cần thiết cho du khách. Cũng trong khoảng thời gian diễn ra Festival, đường Trần Phú đoạn từ Yersin đến đầu đường Tuệ Tĩnh sẽ được tổ chức thành đường đi bộ (trong khoảng thời gian từ 17 đến 23h).

Về vấn đề giá cả, thông báo của UBND tỉnh cho biết sẽ thực hiện bình ổn giá phòng khách sạn. dịch vụ du lịch, giá tiêu dùng thị trường và xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng dịp này để tăng giá làm ảnh hưởng đến hình ảnh của thành phố Nha Trang. “Chúng tôi không thể đảm bảo không có chuyện gì xảy ra, nhưng khẳng định sẽ cố gắng hết sức để du khách hài lòng” – ông Tuyến cho biết.

Trong thông báo từ Ban tổ chức cho biết dự kiến trong chương trình Festival sẽ có lễ khởi công xây dựng nhà nuôi yến tại huyện Trường Sa. Tuy nhiên theo ông Trần Sơn Hải – Phó chủ tịch UBND tỉnh thì đây mới chỉ là ý tưởng của công ty Yến sào Khánh Hòa và để xây dựng trên thực địa thì còn phải bàn thảo thấu đáo các vấn đề liên quan.

Loading...

Theo Infonet.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Nha Trang: Hàng trăm hộ dân xóm Núi 'sống trong sợ hãi'

Khánh Hòa không còn trường hợp nào phải theo dõi, cách ly tại cộng đồng

Khánh Hòa từ chối nhiều dự án thủy điện vì tác động môi trường quá lớn

Loading...
Loading...