Giải cầu lông truyền thống các CLB thành phố Đà Nẵng: Tuổi 21 đầy hứa hẹn

Năm nay là lần thứ 21 Giải cầu lông truyền thống các CLB thành phố Đà Nẵng được tổ chức. Thêm một tuổi, giải đấu giàu truyền thống và có tiếng vang này lại hứa hẹn góp phần mang đến thêm nhiều đóng góp cho phong trào cầu lông thành phố Đà Nẵng, cũng như các địa phương lân cận.

Trong số những giải đấu thể thao của Đà Nẵng từ trước đến nay, Giải cầu lông truyền thống các CLB luôn đi đầu về quy mô tổ chức cũng như chất lượng chuyên môn. Bởi, giải luôn quy tụ được đông đảo lực lượng VĐV có “sao số” đến từ các địa phương trên cả nước tham gia tranh tài. Nói vậy là vì các CLB tham gia giải đều rất chịu khó đầu tư cho VĐV tập luyện, cũng như mời những VĐV chất lượng ở các địa phương bạn về đầu quân thi đấu. Quy chế của giải từ trước đến nay rất “mở” nhằm tạo điều kiện cho các VĐV của Đà Nẵng có dịp thi thố, học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp có đẳng cấp cao.

Mặt khác, tại Đà Nẵng, phong trào tập luyện cầu lông dần đi vào chiều sâu, trình độ chuyên môn được nâng cao đáng kể. Các CLB cầu lông trên địa bàn đều có tính truyền thống, được tổ chức chuyên nghiệp và bền vững. Đây là tiền đề rất tốt cho sự phát triển mang tính ổn định của phong trào cầu lông trên địa bàn; đồng thời cũng là cơ sở tiên quyết để Giải cầu lông truyền thống các CLB thành phố Đà Nẵng hằng năm diễn ra thành công.

Giai cau long truyen thong cac CLB thanh pho Da Nang: Tuoi 21 day hua hen - Anh 1

Họp báo thông tin về giải vào sáng 27-4 tại Cung Thể thao Tiên Sơn.

Vì thế, có thể nói Giải cầu lông truyền thống các CLB thành phố Đà Nẵng là giải thể thao có quy mô và uy tín không những trên địa bàn mà còn tạo tiếng vang tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Giải đã có tác động tích cực đến phong trào tập luyện môn cầu lông nói riêng, phong trào TDTT nói chung của Đà Nẵng cũng như khu vực. Một số địa phương mạnh về phong trào cầu lông và các trung tâm đào tạo trẻ QG cũng đã chọn giải để kiểm nghiệm công tác đào tạo, huấn luyện VĐV đỉnh cao. Giải cầu lông truyền thống các CLB thành phố Đà Nẵng lần thứ 21 năm 2016 quy tụ 442 VĐV, HLV đến từ 20 CLB của thành phố Đà Nẵng và các địa phương lân cận như Quảng Nam, TT- Huế, Quảng Ngãi tham gia. Tại giải, các VĐV tranh tài những nội dung: Đôi nam, đôi nữ, đôi nam-nữ của 10 nhóm tuổi (thấp nhất là U15 và cao nhất là 61 trở lên). Riêng nhóm 1 (U15) tổ chức thêm 2 nội dung đơn nam và đơn nữ. Ngoài ra, còn có giải Vô địch đơn nam và Vô địch đơn nữ tuổi từ 16 trở lên.

Nét mới của giải năm nay là BTC khống chế số lượng VĐV mà các CLB mời về thi đấu. Theo đó, các CLB có quyền mời VĐV thuộc các tỉnh, thành trên cả nước tham gia thi đấu, nhưng tỷ lệ VĐV mời không quá 20% trên tổng số VĐV của CLB. Ngoài ra, đáng tiếc khi giải năm nay không có sự tham gia của CLB Trần – đơn vị giành giải Nhất toàn đoàn năm 2015; hay sự vắng mặt của Văn Khoa, Dệt may 29-3 – hai CLB giàu truyền thống của phong trào cầu lông Đà Nẵng.

Loading...

Thông tin từ cuộc họp báo diễn ra sáng 27-4 cho biết, Giải cầu lông truyền thống các CLB thành phố Đà Nẵng lần thứ 21 năm 2016 diễn ra từ ngày 28-4 đến 1-5 tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng).

 

Array ( [nguon_bai_viet] => Cadn.com.vn [url_nguon] => # ) (77217)

Theo Cadn.com.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Ông trùm 'khóc nhè' vì bị bắt khi đang phân lẻ ma túy đá

Đà Nẵng: Mắc áo chống nắng vào xe máy, 2 người thương vong

Đà Nẵng công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập

Loading...