Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình nói gì về 'tín dụng đen'

Tại phiên chất vấn ngày 7.12, kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Quảng Bình, thiếu tướng Từ Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh, cung cấp nhiều thông tin về ‘tín dụng đen’.

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình nói gì về 'tín dụng đen' Ảnh 1

Ông Từ Hồng Sơn nói về ‘tín dụng đen’ tại phiên chất vấn HĐND tỉnh Quảng Bình – Ảnh: Huệ Minh

Trước kiến nghị của cử tri và chất vấn của đại biểu HĐND, thiếu tướng Từ Hồng Sơn cho biết tín dụng đen tồn tại dưới nhiều hình thức, là tín dụng dân sự, không thông qua hệ thống ngân hàng, không đăng ký kinh doanh, không được cấp phép, không có quy định và không chịu một sự quản lý nào.

Lãi suất cho vay của tín dụng đen luôn cao hơn lãi suất của ngân hàng, do thỏa thuận giữa người vay và người cho vay. “Tín dụng phi chính thức này nằm ngoài tầm kiểm soát của các cơ quan chức năng và nó tiềm ẩn nhiều rủi ro, rất dễ đổ bể, ồn ào phức tạp khi vỡ nợ”, thiếu tướng Từ Hồng Sơn cho biết.

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cho biết thêm thời gian qua, trên địa bàn Quảng Bình xuất hiện nhiều người ngoài tỉnh đến TP.Đồng Hới thuê nhà ở và nhiều nơi cũng xuất hiện mẫu quảng cáo “cho vay không cần gì cả”. Thế nhưng, nếu đến hạn mà không trả nợ thì người vay tiền bị ném chất bẩn, đe dọa, bị người lạ đến ngồi trước cửa nhà, xăm trổ đầy mình gây áp lực để người vay tiền phải trả nợ.

Loading...

“Hiện nay, lực lượng công an chúng tôi đã nắm được có 44 nhóm với 277 đối tượng đang hoạt động cho vay tín dụng đen trên địa bàn”, thiếu tướng Sơn cho biết và khẳng định “trong đợt tới này sẽ ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm để đảm bảo cho nhân dân thực sự yên bình”.

Trương Quang Nam

Array ( [nguon_bai_viet] => Thanhnien.Vn [url_nguon] => http://thanhnien.vn/thoi-su/giam-doc-cong-an-tinh-quang-binh-noi-gi-ve-tin-dung-den-1031071.html ) (298224)

Theo Thanhnien.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Quảng Bình: Khởi tố thêm 6 đối tượng phá rừng Phong Nha – Kẻ Bàng

Quảng Bình: 1 người chết, 4 người nguy kịch vì ngộ độc khí trong hầm cá

Mỹ bắt 50 người của đường dây kết hôn giả do người Việt cầm đầu

Loading...