Giám đốc phân trần 19/38 công chức Sở Y tế làm sếp

Sở Y tế Bình Định hiện có 38 cán bộ, nhân viên thì 19người được giữ chức lãnh đạo từ các phòng ban trở lên. Trong đó, 3 phòng có sốlượng “sếp” nhiều hơn chuyên viên.

Sáng nay, Giám đốc Sở Y tế ông Lê Quang Hùng cho biết, tổng số biên chế của Sở được giao là 41 người(trong đó công chức là 37 người, 4 người được hợp đồng theo Nghị định 68).

Giam doc phan tran 19/38 cong chuc So Y te lam sep - Anh 1

Sở Y tế Bình Định có nửa công chức làm sếp.

Hiện Sở có 38 cán bộ, nhân viên, còn thiếu 3 vị trí chưatuyển dụng được (dự kiến sẽ tuyển 3 bác sĩ đa khoa/y học dự phòng để bố trí chocác phòng: Nghiệp vụ y, thanh tra).

“Trong số biên chế đang làm việc thì 19 người được giữ chứclãnh đạo từ các phòng ban trở lên. Trong đó, 3 phòng có số lượng “sếp” nhiều hơnchuyên viên”, ông Hùng nói.

Tuy nhiên, theo ông Hùng, việc bổ nhiệm chức vụ này đầy đủ hồsơ và đúng quy trình.

“Phải hiểu rằng, ở đây những cán bộ giữ vị trí trưởng, phóphòng nhưng họ phải làm như chuyên viên, những người này đều phải tự soạn thảovăn bản, rồi báo cáo… chứ không có chuyện ngồi đó mà chỉ tay năm ngón” – ôngHùng cho biết.

Về 3 vị trí biên chế còn khuyết, cái khó trong tuyển côngchức hiện nay là bác sĩ mới ra trường nếu muốn thành công chức đặc cách thì tốithiểu phải tốt nghiệp loại xuất sắc.

Tuy nhiên, hầu hết sinh viên y tốt nghiệp loại xuất sắc đềukhông muốn về Sở Y tế làm việc. Còn viên chức muốn về Sở Y tế qua đặc cách thìphải có thâm niên trong nghề 5 năm, các đối tượng còn lại phải thi tuyển mới trởthành công chức.

“Với chế độ hiện nay, công chức ở Sở chỉ được hưởng phụ cấpviên chức 25% lương, trong khi đó làm ở cơ sở đủ 5 năm đã được hưởng phụ cấp 40%lương. Vì thế, việc tuyển cán bộ làm chuyên viên ở sở rất khó.

Hiện, bác sĩ trẻnhất ở Sở Y tế đã 49 tuổi, còn lại hầu hết sắp về hưu”, ông Hùng nói.

Lãnh đạo Sở hiện có 4 người (1 giám đốc và 3 phó giám đốc).

Loading...

– Phòng Tổ chức cán bộ có 5 công chức (trong đó, 1 trưởng phòng, 2 phó phòng và 2 chuyên viên);

– Phòng Kế hoạch tài chính có 7 công chức và 1 nhân viên hợp đồng (1 trưởng phòng, 2 phó phòng);

– Phòng Nghiệp vụ y có 3 công chức và 1 nhân viên hợp đồng (1 trưởng phòng, 2 phó phòng);

– Phòng Nghiệp vụ dược có 3 công chức và 1 nhân viên hợp đồng (1 trưởng phòng, 1 phó phòng);

– Phòng Thanh tra có 3 công chức (1 Chánh thanh tra, 1 phó Chánh thanh tra);

– Văn phòng có 5 công chức (1 Chánh văn phòng, 1 phó Chánh văn phòng).

Các phòng còn thiếu biên chế chưa tuyển được gồm: Nghiệp vụ y, Nghiệp vụ dược, Thanh tra, Kế hoạch tài chính, Văn phòng.

Huyền Trang

Array ( [nguon_bai_viet] => Vietnamnet.Vn [url_nguon] => http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/giam-doc-phan-tran-19-38-cong-chuc-so-y-te-lam-sep-397488.html ) (218372)

Theo Vietnamnet.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Đến Quy Nhơn ăn bún chả cá ở đâu ngon?

Cụ bà 80 thoát chết sau khi xe tải mất lái lao thẳng vào nhà

Đâm chết bạn nhậu của cha rồi bỏ trốn

Loading...