Giáo viên vay tiền tỉ của đồng nghiệp rồi trây ì

Lợi dụng sự quen biết, cô Võ Thị Ái Vy (giáo viên dạy văn trường THPT Trần Quốc Tuấn, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) nhiều lần tìm đến đồng nghiệp trong trường để vay với số tiền hơn 1 tỉ đồng. Đòi mãi không thấy trả, cô N.T.T đã gửi đơn khiếu nại lên Tòa án nhân dân TP.Quảng Ngãi.

Giáo viên vay tiền tỉ của đồng nghiệp rồi trây ì Ảnh 1

Quyết định thi hành án đối với cô Võ Thị Ái Vy.

Giữa năm 2017, Tòa án nhân dân TP.Quảng Ngãi đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “tranh chấp hợp đồng vay tài sản” giữa cô Võ Thị Ái Vy và cô N.T.T. (cả hai đang là giáo viên dạy văn ở Trường THPT Trần Quốc Tuấn, TP.Quảng Ngãi).

Sau thời gian đưa nhau ra tòa, ngày 2.2.2018, Chi cục thi hành án dân sự TP.Quảng Ngãi có quyết định cho thi hành án đối với bà Võ Thị Ái Vy và ông Hoàng Ngọc Tường (chồng bà Vy đang công tác tại trường), yêu cầu vợ chồng cô Vy phải trả cho cô T. số tiền trên 750 triệu đồng (cả gốc lẫn lãi) trong thời hạn 10 ngày. Thế nhưng, kể từ ngày thi hành án đến nay, cô T. vẫn chưa nhận được đồng nào từ vợ chồng cô Vy.

Theo cô N.T.T. kể lại, năm 2011, khi mới chuyển về dạy ở Trường THPT Trần Quốc Tuấn, cô Vy nhiều lần gọi điện vay tiền, nhưng chỉ vay lặt vặt vài trăm nghìn.

Bẵng đi một thời gian, tháng 11.2015, cô Vy tìm đến cô T. vay 250 triệu đồng để “góp vốn làm ăn”. Vì tình đồng nghiệp, dù không có tiền nhưng cô T đã đi vay người quen để cho cô Vy vay tổng cộng 3 đợt với số tiền trên 750 triệu đồng.

Cũng là “nạn nhân” của cô Vy, cô T.T.T.B (đang công tác trong trường) cho cô Vy vay bắt đầu từ tháng 6.2014. Tổng cộng 3 đợt cô Vy vay của cô B. là 500 triệu đồng từ tiền bán trang sức, bán đất và tích lũy nhiều năm của gia đình. Đến tháng 2.2016, cô Vy mới trả cho cô B. 300 triệu đồng.

Quá bức xúc nên cô T. và cô B. đã báo cáo vụ việc lên ban giám hiệu nhà trường nhờ can thiệp. Trong biên bản họp giải quyết khiếu nại vào tháng 12.2016 giữa ban giám hiệu nhà trường và các bên liên quan, cô Vy xác nhận hiện đang nợ cô T. 750 triệu đồng, nợ cô B. 200 triệu đồng.

Loading...

Riêng đối với cô T., do số tiền cô T. cho cô Vy vay là tiền vay từ người quen, “nên tôi yêu cầu cô Vy phải trả sớm, nhưng cô Vy cố tình không trả. Không còn cách nào khác, tôi buộc phải gửi đơn lên tòa án nhờ can thiệp” – cô T. nói.

Trao đổi với báo Lao Động sáng 10.5, ông Nguyễn Thái Quảng – Hiệu trưởng trường THPT Trần Quốc Tuấn thừa nhận, hiện cô Vy đang nợ 2 đồng nghiệp trong trường hơn 1 tỉ đồng. Việc vay mượn giữa 3 cô xảy ra nhiều năm nay, nhưng nhà trường không đủ thẩm quyền, trách nhiệm để giải quyết.

Theo thầy Quảng, ngoài nợ 2 đồng nghiệp trong trường, cô Vy còn nợ của 2 ngân hàng với số tiền gần trăm triệu đồng, trong đó có một ngân hàng đã quá hạn nên hàng quý cô Vy đang phải trích lương để trả nợ.

Trần Hóa

Array ( [nguon_bai_viet] => BaoMoi.Com [url_nguon] => https://baomoi.com/giao-vien-vay-tien-ti-cua-dong-nghiep-roi-tray-i/c/25984462.epi ) (260286)

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Sẽ thanh tra vụ đưa thương hiệu bia lên quốc kỳ

Truy bắt 2 kẻ cầm đầu nhóm giang hồ sát hại 4 thanh niên

Công an Quảng Nam tìm chủ nhân 230 lượng vàng

Loading...