Hà Tĩnh: Bắt giữ 50 người đốt pháo trong đêm giao thừa

Công an thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sáng ngày 5/2 (mùng 1 Tết) đã bắt giữ 50 người đưa về trụ sở để lập biên bản, xử lý về hành vi đốt pháo.

Hà Tĩnh: Bắt giữ 50 người đốt pháo trong đêm giao thừa Ảnh 1

Bắt giữ 50 người đốt pháo ở Hà Tĩnh trong đêm giao thừa.

Đại diện Công an thị xã Kỳ Anh cho biết, tình hình đốt pháo, trước và sau giao thừa năm nay giảm hẳn so với năm ngoái, không xảy ra nổ mìn và tai nạn thương tích do pháo, tuy nhiên vẫn có nhiều người vi phạm. Những người bị bắt đã được thả về, sau Tết sẽ phải nộp phạt hành chính.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra ở huyện Hương Sơn. Đây là địa bàn giáp cửa khẩu quốc tế Cầu Treo nên pháo được đưa qua biên giới khiến cơ quan chức năng khó phát hiện. “Sau giao thừa, công an phát hiện 54 vụ đốt pháo, 38 người sẽ bị xử lý vì có hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ.

Thông tin trên VOV, bác sĩ Trần Văn Sơn, phó trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện hữu nghị Việt Nam- Cuba Đồng Hới, Quảng Bình cho biết, số lượng người tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt và tai nạn lao động trong ngày dịp Tết năm nay không tăng so với năm trước.

Tuy nhiên, tai nạn do pháo hoa và pháo tự chế của người dân tăng. Có thời điểm, bệnh viện tiếp đón 4 trường hợp thương tích do pháo nhập viện cùng một lần. Có một trường hợp bị nổ pháo tự chế gây bỏng toàn bộ đầu mặt cổ, vùng ngực và hai tay, bệnh nhân này đã được phẫu thuật cấp cứu. Những trường hợp còn lại chủ yếu là thương tích vùng mặt và mắt và có trường hợp nguy cơ mù vĩnh viễn.

Năm 1994, trước tình trạng đốt pháo tràn lan làm nhiều người chết và bị thương, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng mỗi năm, Thủ tướng ra chỉ thị từ ngày 1/1/1995 nghiêm cấm sản xuất, buôn bán và đốt các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ trong phạm vi cả nước (trừ các loại pháo hoa và thuốc làm pháo hoa). Các tổ chức, cá nhân vi phạm ngoài việc bị tịch thu tang vật còn bị phạt tiền.

Nguyễn Long – Theo Đời sống Plus/GĐVN

Loading...

Theo Doisongvietnam.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Những ngày Thượng tá biên phòng hóa thân làm 'đệ tử' cho trùm ma túy Xiêng Phênh

Cây cối trơ ngọn bên trong hồ chứa nước lớn thứ 3 Việt Nam

Hà Tĩnh: Tin trúng thưởng xe máy SH qua facebook, bị lừa mất gần 100 triệu đồng

Loading...
Loading...