Hà Tĩnh: Cụ bà U70 trẻ lại chục tuổi nhờ vườn rau thủy canh đẹp như mơ

Mặc dù đã gần 70 tuổi, thế nhưng bà Nguyễn Thị Bích Khương vẫn miệt mài với mô hình trồng rau thủy canh xanh mướt, đẹp ‘vạn người mê’.

Cụ bà U70 trẻ lại chục tuổi nhờ vườn rau thủy canh đẹp như mơ - Ảnh 1

Với số tiền lương hưu ít ỏi tích lũy được qua hàng chục năm công tác, cùng với sự hỗ trợ của các con, bà Khương (sinh năm 1950, phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh) đã đầu tư trang trại rau thủy canh tại đây (thôn Nam Sơn, xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh)”. Vườn rau này đã gắn bó với bà Khương hơn 1 năm.

Cụ bà U70 trẻ lại chục tuổi nhờ vườn rau thủy canh đẹp như mơ - Ảnh 2

Theo bà Khương, việc tự trồng rau sạch giúp gia đình yên tâm hơn về nguồn thực phẩm sạch mỗi ngày và đặc biệt đây cũng là không gian riêng để bà an dưỡng tuổi già.

Cụ bà U70 trẻ lại chục tuổi nhờ vườn rau thủy canh đẹp như mơ - Ảnh 3

Tận mắt chứng kiến hệ thống nhà trồng được đầu tư rất khoa học, đẹp mắt, xung quanh là các loại rau xanh mướt, tươi tốt, anh Tuấn – một người dân nơi đây kinh ngạc: “Tôi thấy nhiều trường mầm non, học sinh tới đây tham quan, chụp ảnh, tôi tò mò vào xem thì mới biết bà Khương đã đầu tư rất bài bản. Sau này cho thu hoạch, nhất định gia đình tôi sẽ đặt vấn đề để được sử dụng rau sạch bà Khương thay vì mua ngoài chợ”.

Cụ bà U70 trẻ lại chục tuổi nhờ vườn rau thủy canh đẹp như mơ - Ảnh 4

Theo bà Khương, trồng rau thủy canh không tốn nhiều sức chăm sóc. Khâu khó nhất là ươm cây con. Sau đó, cây con đưa lên giàn sẽ mất vài ngày kiểm tra dung dịch và điều chỉnh nồng độ pH cho phù hợp.

Cụ bà U70 trẻ lại chục tuổi nhờ vườn rau thủy canh đẹp như mơ - Ảnh 5

Hiện tại vườn rau có hơn 160 giỏ. Loại rau chủ yếu là các họ rau cải như cải bó xôi, cải cầu vồng, cải nhật hay xà lách mỹ.

Cụ bà U70 trẻ lại chục tuổi nhờ vườn rau thủy canh đẹp như mơ - Ảnh 6

Ưu điểm của phương pháp này hệ thống rất sạch sẽ, hạn chế tối thiểu việc sâu bệnh phát triển. Ngoài ra người trồng tuyệt đối không phải nhổ cỏ, tưới nước, tiết kiệm công hơn trồng trên đất thường.

Cụ bà U70 trẻ lại chục tuổi nhờ vườn rau thủy canh đẹp như mơ - Ảnh 7

Những luống rau được bà Khương chăm sóc tỉ mỉ.

Loading...

Cụ bà U70 trẻ lại chục tuổi nhờ vườn rau thủy canh đẹp như mơ - Ảnh 8

Mỗi giỏ nhựa được bà gieo hoặc trồng tối đa 3 hạt giống cây để khi sinh trưởng cây có đủ diện tích và dinh dưỡng phát triển. Mỗi giỏ cây cách nhau một khoảng 3-5 cm.

Cụ bà U70 trẻ lại chục tuổi nhờ vườn rau thủy canh đẹp như mơ - Ảnh 9

Dưa chuột Mỹ bắt đầu cho ra quả

Cụ bà U70 trẻ lại chục tuổi nhờ vườn rau thủy canh đẹp như mơ - Ảnh 10

Vườn rau được trồng theo hệ thống thủy canh sẽ phát triển nhanh hơn bình thường. Cách 3 đến 4 ngày là người trồng được thu hoạch một lần tùy từng loại rau.

Cụ bà U70 trẻ lại chục tuổi nhờ vườn rau thủy canh đẹp như mơ - Ảnh 11

Rau cải xanh mướt, không thuốc trừ râu, được bà Khương chăm chút từ lúc gieo hạt.

Cụ bà U70 trẻ lại chục tuổi nhờ vườn rau thủy canh đẹp như mơ - Ảnh 12

Bà Khương vui mừng bên thành quả của mình. Bà Khương khoe: “Tôi đang làm thủ tục kiểm định an toàn và truy xuất nguồn gốc. Các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tĩnh cũng rất khuyến khích và tạo điều kiện tốt cho tôi”.

 

Array ( [nguon_bai_viet] => Kienthuc.Net.Vn [url_nguon] => http://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/cu-ba-u70-tre-lai-chuc-tuoi-nho-vuon-rau-thuy-canh-dep-nhu-mo-961902.html ) (234373)

Theo Kienthuc.Net.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Ngụy trang lô ma túy hơn nửa tỷ đồng trong hai gói trà

Xúc động giây phút cựu TNXP Hà Tĩnh gặp nhau ở Ngã ba Đồng Lộc

Hà Tĩnh: Xót xa cô giáo mầm non tử vong dưới gầm xe tải

Loading...