Hà Tĩnh: Truy tìm hai đối tượng bí ẩn gắn thiết bị sao chụp thông tin trên cây ATM

 

Theo camera ngân hàng ghi lại, chỉ trong khoảng 1 phút, nam thanh niên này đã lắp đặt thành công các thiết sao chụp thông tin trên cây ATM.

Sáng ngày 8/10, báo Giao Thông dẫn thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Đơn vị đang truy tìm 2 nghi phạm lắp thiết bị trộm cắp thông tin khách hàng tại 1 cây ATM của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Hà Tĩnh.

Cụ thể, ngày 19/9, một cán bộ Ngân hàng BIDV khi kiểm tra camera an ninh tại cây ATM đặt tại Trung tâm thương mại BMC (TP Hà Tĩnh) thì phát hiện vào ngày 17/9, có 1 nam thanh niên đầu đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang bịt mặt đang có hành vi thực hiện việc lắp đặt thiết bị theo dõi để trộm cắp thông tin trên thẻ ATM của khách hàng.

Hà Tĩnh: Truy tìm hai đối tượng bí ẩn gắn thiết bị sao chụp thông tin trên cây ATM Ảnh 1

Đối tượng đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang bịt kín mặt đang thực hiện cài đặt thiết bị đánh cắp thông tin của khách hàng vào cây ATM. Ảnh cắt từ camera

Chỉ trong thời gian khoảng 1 phút, nam thanh niên này đã lắp đặt thành công các thiết sao chụp thông tin trên cây ATM.

Sau khi phát hiện sự việc, Ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Tĩnh một mặt thực hiện các biện pháp ngăn chặn, mặt khác báo cho công an.

Theo báo Giao Thông, qua xác minh và trích xuất các camera an ninh tại Trung tâm thương mại BMC, công an xác định có 2 thanh niên thực hiện việc lắp đặt thiết bị trộm cắp này.

Để thực hiện việc trộm cắp thông tin, các nghi phạm đã gắn một thiết bị điện tử thông minh có nhiều mắt camera siêu nhỏ vào khu vực bàn phím nhập dữ liệu mã Pin của cây ATM. Rất may là ngân hàng phát hiện sớm nên chưa có khách hàng nào bị trộm tiền trong tài khoản.

Hà Tĩnh: Truy tìm hai đối tượng bí ẩn gắn thiết bị sao chụp thông tin trên cây ATM Ảnh 2

Thiết bị được gắn vào các cây ATM. Ảnh: Tiền Phong

Loading...

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo Tiền Phong, Thiếu tá Nguyễn Phi Hải – Trưởng phòng CSHS, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Thời gian gần đây, công an các tỉnh phát hiện và bắt được một số đối tượng người Trung Quốc lắp đặt thiết bị điện tử vô cùng hiện đại và tinh vi để lấy trộm thông tin về tài khoản cá nhân tại các ngân hàng. Sau đó, nhóm này làm giả thẻ ATM của ngân hàng để chiếm đoạt tài sản. Chúng tôi nghi ngờ 2 nghi phạm này cũng là người nước ngoài”.

Phòng CSHS, Công an Hà Tĩnh khuyến cáo các ngân hàng cần thường xuyên kiểm tra các camera an ninh để phát hiện sớm các đối tượng. Đối với khách hàng cần phải quan sát kỹ khi đi rút tiền tại các cây ATM các dấu hiệu bất thường để báo lực lượng chức năng.

Nguyễn Phượng (T/h)

Theo Doisongphapluat.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Chém người trọng thương rồi tụ tập ăn nhậu ngay sau Giao thừa

Bắt 121 người tàng trữ, đốt pháo trong đêm giao thừa

Cảnh sát truy bắt nhóm trai làng chém người sau đêm giao thừa

Loading...
Loading...