Hai nữ phóng viên bị công an bắt quả tang về hành vi cưỡng đoạt tài sản

Tối 27/8, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã bắt quả tang 2 phóng viên về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Chuyên trang InfonetChuyên trang Infonet

Theo cơ quan công, vào khoảng 15h30' ngày 27/8, tại quán cà phê Tùng Lâm, phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, Công an Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã bắt quả tang 2 phóng viên về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng bị công an bắt quả tang (ảnh công an cung cấp).

Người bị cơ quan công an bắt là Vũ Thị Oanh (29 tuổi, phóng viên Tạp chí Đời sống và Pháp luật - Điện tử Người đưa tin pháp luật) và Nguyễn Thị Loan (33 tuổi, phóng viên Báo kinh doanh và Biên mậu Việt Nam).

Bước đầu điều tra, Công an thị xã Từ Sơn làm rõ, vào khoảng đầu tháng 8/2021, Oanh sử dụng dịch vụ tại Viện thẩm mỹ MB, địa chỉ đường Nguyễn Trãi, thành phố Bắc Ninh và chụp lại những hình ảnh hoạt động không đảm bảo công tác phòng chống dịch tại cơ sở.

Sau đó, Oanh bàn bạc, thống nhất với Loan liên lạc với chủ Viện thẩm mỹ MB, yêu cầu đưa 40 triệu đồng để xóa những hình ảnh được chụp lại và không đưa lên mạng, không báo chính quyền địa phương.

Chủ viện thẩm mỹ MB lo sợ bị phạt và ảnh hưởng đến hoạt động nên đã thương lượng đưa cho Vũ Thị Oanh và Nguyễn Thị Loan 25 triệu đồng. Sau nhiều lần trao đổi, thay đổi địa điểm nhận tiền, Oanh và Loan hẹn gặp chủ Viện thẩm mỹ MB và đang nhận 25 triệu đồng thì bị Công an thị xã Từ Sơn bắt quả tang.

Công an thị xã Từ Sơn đã thu hồi tang vật và nhiều tài liệu liên quan đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ.

Sông Yên

Top