Hiệu trưởng bớt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo chia cho giáo viên

Đắk Lắk đã chỉ đạo Công an huyện vào cuộc, điều tra làm rõ việc bà Vũ Thị Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn, xã Cư Đrăm có dấu hiệu ‘bớt xén’ 135 triệu đồng tiền hỗ trợ học sinh nghèo.

Hiệu trưởng bớt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo chia cho giáo viên ảnh 1

Ngày 3/1, thông tin từ Ủy ban nhân dân huyện Krông Bông (Đắk Lắk) cho biết đã chỉ đạo Công an huyện vào cuộc, điều tra làm rõ việc bà Vũ Thị Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn, xã Cư Đrăm có dấu hiệu “bớt xén” 135 triệu đồng tiền hỗ trợ học sinh nghèo, vùng đặc biệt khó khăn theo Nghị định 116/NĐ-CP.

Cụ thể, năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Yang Hăn có 93 học sinh thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị định 116/NĐ-CP của Chính phủ với số tiền 506 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền từ Kho bạc Nhà nước về chi trả cho các học sinh theo chế độ, bà Vũ Thị Sơn, Hiệu trưởng nhà trường, đã tự ý trích 135 triệu đồng chia cho mình và các giáo viên Trường Tiểu học Yang Hăn.

Trong số 40 cán bộ, giáo viên của trường có 36 người được nhận tiền, ba giáo viên và một kế toán không nhận số tiền trên.

Chị Trương Thị Thanh, thôn Yang Hăn, xã Cư Đrăm, cho biết con chị đang học lớp 1A Trường Tiểu học Yang Hăn. Theo Nghị Định 116 của Chính phủ, năm học 2016-2017 cháu được hỗ trợ 5,85 triệu đồng (trong chín tháng học). Tuy nhiên không hiểu vì sao gia đình chị chỉ nhận được 2,85 triệu đồng từ nhà trường.

Thầy Nguyễn Sỹ Minh, kế toán Trường Tiểu học Yang Hăn, cho biết thêm sau khi nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ về chi trả cho học sinh, bà Vũ Thị Sơn đưa cho tôi 3 triệu đồng và nói đây là tiền do phụ huynh trích lại. Tuy nhiên, tôi đã không nhận vì nghĩ mình không thuộc diện được nhận số tiền trên.

Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, ông Lê Văn Sanh, Chánh Thanh tra huyện Krông Bông, cho biết thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện Krông Bông, Thanh tra huyện đã vào cuộc kiểm tra phát hiệu có dấu hiệu sai phạm trong việc chi trả tiền hỗ trợ học sinh nghèo theo Nghị định 116 của Chính phủ tại Trường Tiểu học Yang Hăn.

Thanh tra huyện đã báo cáo kết quả thanh tra đến Ủy ban nhân dân huyện Krông Bông và bàn giao vụ việc cho Công an huyện Krông Bông tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Loading...

Theo Ủy ban nhân dân huyện Krông Bông, trước đó, bà Vũ Thị Sơn từng là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cư Đrăm. Ngày 1/1/2017 bà Sơn được luân chuyển về làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn. Ngày 25/7/2017, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Krông Bông Huỳnh Bài đã ký văn bản số 1874/UBND-NV phê bình bà Vũ Thị Sơn vì đã không chấp hành quy định của Luật Kế toán, lập hồ sơ thực hiện thanh quyết toán sửa chữa nhà vệ sinh nhưng thực tế không thực hiện trong thời gian bà Sơn làm Hiệu trưởng tại Trường Tiểu học Cư Đrăm./.

Phạm Cường (TTXVN/Vietnam+)

Theo Vietnamplus.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Lớp học trường huyện có 2 thủ khoa môn văn

Học sinh miền núi đạt hơn 28 điểm khối A và B, ước mơ giành giải Nobel

Thanh Hóa: Có 35 điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Loading...
Loading...