Hiệu trưởng nghỉ việc vì bị lên chức: Xin nghỉ từ đâu?

Thấy Chung kiên quyết xin nghỉ việc và không nhận công việc mới. Sở thì nói thầy phải nhận nhiệm vụ mới rồi sẽ xem xét đơn xin nghỉ việc.

Ngày 8/9 thầy giáo Nguyễn Đình Chung, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt (TP Rạch Giá, Kiên Giang), cho biết ông đã nhận được thông báo của sở GD&ĐT tỉnh này với nội dung phải bàn giao công việc cho người kế nhiệm trước 16/9.

Đồng thời Sở cũng yêu cầu ông Chung phải đến Phòng THPT nhận nhiệm vụ trước 19/9, rồi mới được xem xét đơn xin nghỉ việc.

Hieu truong nghi viec vi bi len chuc: Xin nghi tu dau? - Anh 1

Trường THPT Võ Văn Kiệt – nơi xảy ra vụ việc

Nói thêm về việc này, bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang khẳng định tại cuộc họp Đảng ủy và với Phòng tổ chức, bà có nói việc điều động ông Chung về sở để chuẩn bị thay thế vị trí trưởng phòng THPT sắp nghỉ hưu.

Điều này có ghi trong biên bản tại sở và khi triển khai quyết định điều động đối với ông Chung, lãnh đạo Phòng tổ chức của sở cũng nhắc lại điều này.

“Sau khi triển khai quyết định, thầy Chung khóa cửa phòng, bỏ việc từ hôm đó đến nay, Chi bộ cũng không họp, nghỉ cũng không xin nghỉ phép.

Thầy phải bàn giao dứt điểm cho đơn vị người ta hoạt động. Thầy phải về đây nhận nhiệm vụ mới, trong quá trình đó mới xem xét giải quyết cho thầy theo đúng pháp luật”, bà Giang nói.

Trước hướng giải quyết vấn đề của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang, ông Chung vẫn không đồng tình.

Ông Chung cho biết: “Tôi đã có 33 năm gắn bó với các học sinh THPT với 25 năm làm quản lý. Tôi thấy thế là cũng đủ rồi, nếu không có cho tôi là hiệu trưởng nữa thì tôi xin nghỉ việc.

Còn về việc điều chuyển tôi về Phòng THPT, tôi đã trả lại quyết định rồi nên không có chuyện tôi tới nhậm chức nữa. Dù có điều tôi làm Phó phòng hay Trưởng phòng tôi cũng từ chối.

Nếu theo như giải thích của bà Giang là điều tôi về làm phó phòng rồi đợi trưởng phòng hiện tại nghỉ hưu thi tôi sẽ lên thay. Nhưng tôi được biết tới tháng 4 năm sau Trưởng phòng THPT mới đến tuổi nghỉ hưu.

Lúc đó thì tôi cũng mới làm phó phòng được vài tháng và chỉ còn hơn 3 năm nữa là đến tuổi nghỉ hưu. Trong khi quy định thì phải công tác ít nhất 5 năm mới đủ điều kiện bổ nhiệm từ phó phòng lên trưởng phòng. Do đó tôi không thể làm cái điều vô lý ấy”.

Về việc lãnh đạo sở cho rằng ông Chung bỏ việc, không chịu bàn giao công việc cho người mới, ông Chung cho biết: “Họ vừa triển khai quyết định điều chuyển công tác của tôi, tôi còn chưa đồng ý thì đã cho niêm phong con dấu của tôi. Sau đó điều chuyển người vào thay thế chức vụ của tôi và người này cũng đang điều hành công việc rồi.

Tôi chẳng còn nhiệm vụ gì ở Trường THPT Võ Văn Kiệt nữa để mà đến làm việc, tôi cũng chưa đồng ý nhận công việc mới tại sở nên không thể nói tôi bỏ việc”.

Loading...

Trước đó, như Đất Việt đã đưa tin, mới đây, thầy giáo Nguyễn Đình Chung, đã làm đơn xin nghỉ việc và trả lại quyết định bổ nhiệm.

Theo ông Chung tháng 8/2016, ông được điều động về làm hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt.

Trong 1 năm quản lý trường THPT Võ Văn Kiệt và 33 năm công tác trong ngành giáo dục, ông chưa từng bị một hình thức phê bình kỷ luật nào.

Ngay trước thềm năm học 2017-2018, ông được điều chuyển về sở giữ chức Phó phòng giáo dục THPT.

Theo ông Chung, điều đáng nói là quyết định điều chuyển này được thực hiện quá gấp gáp, vội vã khiến ông nghi ngờ có điều uẩn khúc nên mới phản ứng lại.

Ông Chung cho biết, sự việc bắt đầu từ ngày 1/8, ông được bà Nguyễn Thị Minh Giang – Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang gọi tới trao đổi về việc điều chuyển ông tới giữ chức Phó phòng THPT.

Tại đây, ông Chung đã bày tỏ nguyện vọng được ở lại trường vì còn khoảng 4 năm nữa là ông đã đủ tuổi về hưu. Ông muốn cống hiến và tâm huyết với ngôi trường mới được thành lập.

Hơn nữa, ông Chung cũng cho rằng mình lớn tuổi rồi, nếu chuyển sang làm công việc mới, phải bắt đầu lại từ đầu sẽ không có hiệu quả. Tuy nhiên lãnh đạo sở không xem xét nguyện vọng của ông.

Ngày 16/8, ông Chung đã viết đơn trình bày nguyện vọng của mình thêm lần nữa là được công tác tại THPT Võ Văn Kiệt đến khi về hưu. Nếu vì một lý do nào đó không thể cho ông công tác ở đơn vị cũ thì hãy xem xét cho ông được nghỉ hưu trước tuổi.

“Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau, Giám đốc Sở đã tổ chức họp lấy ý kiến điều động tôi. Chiều cùng ngày, lãnh đạo sở ký ban hành ngay quyết định điều động và triển khai ngay đến cho tôi”, ông Chung cho biết.

Nói về vụ việc, Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang cho biết: “Đây là việc điều động rất bình thường chứ không có gì khuất tất. Việt rút về là chức cao hơn, phù hợp với công việc của thầy Chung”.

Mạnh Đức

Array ( [nguon_bai_viet] => Baodatviet.Vn [url_nguon] => http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/hieu-truong-nghi-viec-vi-bi-len-chuc-xin-nghi-tu-dau-3342710/ ) (218781)

Theo Baodatviet.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Nóng trên mạng xã hội: Sốc với điểm thi 'thần kỳ'

Lưu ý quan trọng của Bộ GD&ĐT dành cho thí sinh thay đổi nguyện vọng

Thí sinh Hà Giang suy sụp trước điểm thi bất thường

Loading...