Hơn 16.000 người kiến nghị cho mẹ Việt sang Mỹ thăm con gái hấp hối

Theo tờ The Mercury News, tại Mỹ đang diễn ra chiến dịch vận động nhằm giúp một bà mẹ ở Việt Nam xin thị thực nhập cảnh (visa) Mỹ để nhìn mặt con gái lần cuối.

Hon 16.000 nguoi kien nghi cho me Viet sang My tham con gai hap hoi - Anh 1

Đơn kiến nghị của gia đình bà Trinh Phan

Sau khi bà Trinh Phan, 33 tuổi, vào ngày 2.7.2017 bị chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn cuối, nguyện vọng cuối cùng của bà chính là có thể gặp mẹ mình là bà Nguyen Thi Hoa, sống tại Việt Nam.

Tuy nhiên, các cơ quan phụ trách lãnh sự Mỹ tại Việt Nam hồi tháng trước đã từ chối cấp visa cho bà, theo The Mercury News .

Bà Phan định cư tại Mỹ từ năm 2003 và sống tại San Jose, bang California. Lần cuối cùng bà gặp mẹ mình là vào năm 2012. Trong lúc tình hình bệnh tật ngày càng chuyển biến xấu, những người thân đang nỗ lực tìm cách cho hai mẹ con được gặp nhau. Họ kêu gọi các chính khách địa phương và các thành viên trong cộng đồng cùng lên tiếng giúp đỡ.

“Chúng tôi chẳng còn mấy thời gian”, bà Kandice Nguyen đại diện gia đình cho hay tình trạng của bà Trinh Phan đang nguy kịch và thân nhân lo lắng không để đáp ứng được nguyện vọng cuối cùng trước khi bà qua đời.

“Họ cho rằng mẹ của cô Trinh không thể thuyết phục được lãnh sự quán rằng mong muốn duy nhất của bà vào Mỹ là để thăm con gái đang hấp hối. Trên thực tế, đây là thực sự là lý do DUY NHẤT mà mẹ của cô ấy cần xin thị thực du lịch tạm thời vào Mỹ”, đơn kiến nghị của gia đình viết.

Loading...

Đến chiều 30.8, đơn kiến nghị đăng trên trang Change.org đã thu thập được hơn 16.000 chữ ký. Hạ nghị sĩ bang California Zoe Lofgren cũng đã vào cuộc vận động cho hai mẹ con gặp nhau tại Mỹ.

“Tôi hy vọng rằng cố gắng của cá nhân tôi cùng sự ủng hộ và lòng tốt của mọi người sẽ góp phần giải quyết vấn đề này một cách kịp thời”,  The Mercury News dẫn lời dân biểu Lofgren nói.

Nhờ những nỗ lực trên, bà Hoa vừa nhận được lịch hẹn phỏng vấn sớm vào ngày 31.8 sau khi nộp đơn lần hai.

Thụy Miên

Array ( [nguon_bai_viet] => Thanhnien.Vn [url_nguon] => http://thanhnien.vn/the-gioi/hon-16000-nguoi-kien-nghi-cho-me-viet-sang-my-tham-con-gai-hap-hoi-870834.html ) (217308)

Theo Thanhnien.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Kim Jong Un bất ngờ gặp Moon Jae In lần 2 ở Bàn Môn Điếm

Bác sĩ, sản phụ cùng… ngớ: Siêu âm thấy 3, khi sinh thì đến… 4 con

Bán đảo Triều Tiên nhìn thấy 'hòa bình bị tước khỏi tay'

Loading...