Họp báo tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế

 Sáng nay 16/10, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế tổ chức họp báo tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020.

Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế họp báo tuyền truyền Đại hội đảng

Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế họp báo tuyền truyền Đại hội đảng

Tham dự có đại diện thường trú các cơ quan báo chí Trung ương; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương. Đồng chí Đoàn Thị Thanh Huyền, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế chủ trì họp báo.

Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 22 đến hết ngày 24/10; khai mạc vào lúc 8 giờ ngày 23/10 tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần này với chủ đề: Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh toàn dân; phát triển kinh tế – xã hội nhanh và bền vững; xây dựng Thừa Thiên Huế theo hướng đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”.

Tổng số đại biểu tham dự đại hội là 348 đồng chí, thuộc 17 đảng bộ trực thuộc, trong đó có 52 đại biểu đương nhiệm (chiếm 14,94%); 296 đại biểu được bầu tại các đại hội đảng bộ trực thuộc (85,06%); đại biểu nữ có 69 đồng chí (chiếm 19,83%); Đại biểu các dân thiểu số là 25 đồng chí (chiếm 7,18%)…

Tuổi bình quân của đại biểu tham dự đại hội là 45 tuổi, đại biểu cao tuổi nhất là 60 tuổi, đại biểu ít tuổi nhất là 30 tuổi.

Tại buổi họp báo, bà Đoàn Thị Thanh Huyền nhấn mạnh, công tác thông tin, tuyên truyền, hoạt động của các cơ quan báo chí trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV có vai trò rất quan trọng trong việc thông tin nhanh nhạy, chính xác, kịp thời quá trình chuẩn bị, diễn biến và kết quả Đại hội đến với cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Vì vậy, đội ngũ phóng viên báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh cần tăng cường thời lượng thông tin, nhất là về những nhân tố mới, điển hình tiêu biểu, cách làm hay, sáng tạo của các tập thể, cá nhân; nhìn nhận, đánh giá khách quan những thành tựu trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2010 – 2015; phản ánh tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hướng về Đại hội.

Tiếp đó, bà Đoàn Thị Thanh Huyền cũng thông tin: Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng, Đảng bộ, quân và dân Thừa Thiên Huế đã nỗ lực phấn đấu đạt những thành quả quan trọng trên các lĩnh vực, tạo thêm thế và lực mới để xây dựng Thừa Thiên Huế phát triển nhanh và bền vững. Đến năm 2020, Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa – du lịch, y tế chuyên sâu, giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ của khu vực và cả nước…

Loading...

Trong chương trình buổi họp báo, bà Đoàn Thị Thanh Huyền cũng đã làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV mà phóng viên các cơ quan báo chí quan tâm./.

Theo Baophapluat.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Lặng người những bàn thờ lập sẵn đón công nhân mất tích ở Rào Trăng 3 trở về

Thông tin mới nhất vụ vợ người tử nạn tại Rào Trăng 3 bị lừa 100 triệu đồng

Dịch vụ chuyển xe máy bằng thuyền, xe ba gác ở Huế đông khách

Loading...
Loading...