Huế: Cứu bệnh nhân thoát án tử do bị rắn độc cắn

Bệnh nhân Trần Thị Y (64 tuổi) ở thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, bị rắn độc (nghi rắn hổ mang) cắn vào cổ chân phải, được đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế – cơ sở 2 trong tình trạng sốc do nhiễm độc, có nguy cơ tử vong cao.

Huế: Cứu bệnh nhân thoát án tử do bị rắn độc cắn Ảnh 1

Các Y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế đang tiến hành phẩu thuật cho bệnh nhân Y.

Bệnh nhân Y, được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực với phác đồ điều trị sốc phản vệ do nọc độc gây nên.

Tình trạng chân trái nhiễm trùng, nhiễm độc, khuyết hổng lộ gân, xương, mạch máu. Bệnh nhân được chỉ định cắt lọc tổ chức hoại tử nhiều lần kèm hút áp lực âm bằng hệ thống VAC. Ca phẫu thuật kéo dài khoảng 4 tiếng.

Trao đổi với phóng viên, GS TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: “Thời gian qua Bệnh viện đã triển khai thực hiện nhiều kỹ thuật mới và cao cấp, để thực hiện được những kỹ thuật này ngoài trình độ chuyên môn, kỹ thuật và tay nghề của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện, thì sự quan tâm của Bộ Y tế trong việc đầu tư, trang bị các thiết bị y tế hiện đại cho Bệnh viện đóng vai trò rất quan trọng, trong những năm gần đây, đặc biệt là năm 2017-2018 Bộ Y tế đã đầu tư, cấp kinh phí để mua sắm các trang thiết bị y tế hiện đại nhằm phát triển các kỹ thuật mới phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân với giá trị lên đến gần 200 tỷ đồng, như: các giàn mổ nội soi 3D, 4K, các máy soi tiêu hóa, phế quản hiện đại nhất, máy chụp mạch máu kỹ thuật số xóa nền DSA phục vụ cho can thiệp tim mạch và mạch não, hệ thống kính hiển vi phẫu thuật Karl Zeiss, các máy siêu âm tầm soát hiện đại, máy tuần hoàn ngoài cơ thể thế hệ mới nhất,…” .

Loading...

GS TS Hiệp nói thêm “Bệnh nhân Trần Thị Y nhập viện từ ngày 15/10/2018 (đến nay đã 50 ngày) Ca phẫu thuật đã được tiến hành thuận lợi và cho kết quả tốt trong điều trị tổn thương khuyết hổng phần mềm, nhiễm trùng trong chấn thương chỉnh hình và tạo hình. Hiện nay, tình trạng bệnh nhân đã ổn định, vết mổ khô ráo, không chảy dịch. Bệnh nhân đang được chuẩn bị cho ra viện”.

Cái Văn Long

Array ( [nguon_bai_viet] => Congluan.Vn [url_nguon] => http://congluan.vn/doi-song-xa-hoi/y-te/hue-cuu-benh-nhan-thoat-an-tu-do-bi-ran-doc-can-52279 ) (298017)

Theo Congluan.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

CĐV Huế cuồng nhiệt 'tiếp sức' cho thầy trò HLV Park Hang Seo

Thủy điện 'tăng điều tiết' xả lũ, Huế cảnh báo lũ trên sông Bồ

Người nhà tố bệnh viện chẩn đoán sai khiến nữ bệnh nhân tử vong

Loading...