Huế miễn vé tham quan di tích cho phụ nữ mặc áo dài

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu miễn 100% giá vé tham quan đối với phụ nữ trong nước và quốc tế mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích Huế.

Ngày 5.3, ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế có văn bản yều cầu Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế thực hiện chủ trương vận động phụ nữ Huế mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam và chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8.3.

Huế miễn vé tham quan di tích cho phụ nữ mặc áo dài Ảnh 1

Chiếc áo dài duyên dáng khiến Huế đẹp hơn trong mắt bạn bè và du khách. Ảnh: Internet

Theo đó, ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế miễn 100% giá vé tham quan đối với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích Huế. Việc miễn vé được thực hiện từ ngày 7 đến hết ngày 9.3.

Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho cán bộ, nhân dân biết để tham gia.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ từng có thư ngỏ gửi các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trường THPT trên địa bàn tỉnh về việc hưởng ứng cuộc vận động mang trang phục áo dài truyền thống.

Trong thư, ông Phan Ngọc Thọ cho biết, nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa, nét đẹp truyền thống của tà áo dài Việt Nam, tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ vùng đất cố đô và tạo một nét đẹp trong văn hóa công sở, bắt đầu từ tháng 9.2018, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có quy định toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh sẽ thực hiện mặc trang phục áo dài truyền thống vào ngày thứ hai hàng tuần.

“Để phong trào mang trang phục áo dài truyền thống khi lên lớp giảng dạy, khi đi học được lan tỏa trong các trường học trên địa bàn tỉnh, trở thành một nét đẹp văn hóa, một điểm nhấn riêng ở vùng đất cố đô, UBND tỉnh rất mong sự vào cuộc của ban giám hiệu, hội cha mẹ học sinh các trường trong việc phát động và khuyến khích nữ cán bộ, giảng viên, giáo viên, học sinh, sinh viên mang trang phục áo dài truyền thống tối thiểu 2 đến 3 ngày trong tuần, trong đó có ngày thứ hai”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế viết.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, với việc tích cực tham gia cuộc vận động này, hình ảnh áo dài Huế sẽ có cơ hội trở lại “thuở vàng son” góp phần quan trọng nâng cao vị thế ngành giáo dục và vẻ đẹp của người phụ nữ Huế với một tâm thế mới trong quá trình hội nhập và phát triển, “làm cho Huế đẹp hơn” trong mắt bạn bè và du khách.

Loading...

Trần Hòe

Theo Danviet.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Không có giấy phép lái xe, chạy ôtô mòn lốp chở 40 học sinh

Mới ra tù 10 ngày đã đi giật giỏ xách

Cận cảnh những dự án trăm tỷ nằm 'bất động' giữa đất vàng trung tâm TP Huế

Loading...
Loading...