Huế: Nạn nhân bị ngã tử vong nơi công trường, vì sao Chủ đầu tư không một lời thăm hỏi?

Thời gian vừa qua, dư luận ở tỉnh Thừa Thiên Huế xôn xao việc công trình đường La Sơn–Nam Đông đang thi công gây ra nhiều vụ tai nạn.

Theo đó tuyến đường La Sơn – Nam Đông có tổng mức đầu tư trên 800 tỷ đồng do Ban quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng Công trình Xây dựng Giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế (gọi tắt là BQL DA) làm chủ đầu tư, nhưng thi công không đảm bảo an toàn giao thông gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông.

Nghiêm trọng nhất là nạn nhân Lê Thanh Nh. (24 tuổi dân tộc Ca Tu) trú tại xã Bha Bhar, xã Hương Sơn, huyện Nam Đông, bị chết ngay tại chỗ khi tham gia giao thông tại khu vực này.

Nạn nhân có 6 anh chị em, cha mất sớm, gia đình thuộc diện khó khăn. Nh. là lao động chính trong gia đình, không may khi tham gia giao thông đi qua tuyến đường thi công kể trên đã té ngã dẫn đến tử vong.

Trước đó mẹ của nạn nhân cho biết: Con tôi chết đến nay đã gần 4 tháng trôi qua nhưng không nhận được một lời động viên thăm hỏi của chủ đầu tư và đơn vị thi công tuyến đường nói trên.

Tuyến đường La Sơn – Nam Đông có tổng mức đầu tư trên 800 tỷ đồng.

Nắp cống không được che chắn.

Vì sao Chủ đầu tư không một lời thăm hỏi?

Liên quan đến sự việc này, PV Pháp luật Plus đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Đăng Trường – Giám đốc Ban quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng Công trình Xây dựng Giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế, ông cho biết: “Dư luận cho rằng chúng tôi vô trách nhiệm trong vụ việc có nạn nhân tử vong nơi thi công, công trình là vì khi vụ việc xảy ra vào lúc công nhân đã ra về nên không nắm được nhiều thông tin, và sau này cơ quan chức năng xác định không liên quan… nên sự việc đã không được báo cáo tới tôi”.

“Tuy nhiên sau khi nhận được phản ánh vụ việc, về tính chất nhân đạo chúng tôi đã cử người tới thăm hỏi với gia đình nạn nhân”, ông Trường cho biết.

Ông Trường nói thêm rằng: Việc phản ánh công trình thiếu che chắn, có thể những nơi không che chắn đó bị mưa to và gió làm mất đi.

Còn hiện tại công trình đã cơ bản hoàn thành, chúng tôi đang hoàn thiện các hạng mục còn lại được khang trang sạch đẹp, kịp thời cho bà con đi lại trong dịp Tết.

Ông Trường cho biết việc phản ánh công trình thiếu che chắn, có thể những nơi không che chắn đó bị mưa to và gió làm mất đi.

Công trình đã cơ bản hoàn thành.

Array ( [nguon_bai_viet] => Phapluatplus.Vn [url_nguon] => http://www.phapluatplus.vn/hue-nan-nhan-bi-nga-tu-vong-noi-cong-truong-vi-sao-chu-dau-tu-khong-mot-loi-tham-hoi-d59682.html ) (247251)

Theo Phapluatplus.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Lùm xùm cán bộ huyện ở Huế chiếm đất của dân chia cho người nhà: Kết luận thế nào?

Trồng hoa trên bùn, chàng nông dân 8x thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm

Lợi dụng vụ bè cá bị phá, 'cần thủ' vây quanh lồng tung dây cước

Loading...