Huế: Rơi nước mắt chuyện về người cha bán kem

Một câu chuyện về tình cha con xuất hiện trong chương trình Điều ước thứ 7 số 69 mới đây một lần nữa khiến những người con phải lau vội nước mắt.

Tin tức mới đây, trên mạng xã hội đồng loạt chia sẻ một câu chuyện đầy cảm động của người cha bán kem. Câu chuyện này được phát sóng trong chương trình Điều ước thứ 7 ngày 3/10 với tựa đề “Câu chuyện về ba của Nguyễn Đắc Hiếu”.

Câu chuyện kể về người cha có tên Nguyễn Đắc Đề, đi bán kem dạo đã được 29 năm ở Thừa Thiên Huế. Vì không có công việc ổn định nên người cha này đã nghĩ ra bán hàng rong để mưu sinh, nuôi vợ, nuôi con.

Rơi nước mắt chuyện về người cha bán kem ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 1

Câu chuyện của người cha bán kem nuôi con ăn học thành tài gây xúc động.

Những tưởng cuộc sống gia đình sẽ mãi hạnh phúc ấm êm, khi người đàn ông này có người vợ ngoan hiền, đảm đang biết vun vén lo cho cuộc sống gia đình thế nhưng trong một lần đi hái rau ở sông về nuôi heo thì người vợ không may bị lật xuồng và bị dòng nước cuốn chìm.

Sau khi vợ mất, người đàn ông này bị mất phương hướng vì nghĩ rằng không thể nuôi hai con khôn lớn, trưởng thành được. Nhưng rồi người đàn ông ấy vẫn phải cố gắng làm chỗ dựa vững chắc cho các con an tâm học tập.

Rơi nước mắt chuyện về người cha bán kem ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 2

Ông Nguyễn Đắc Đề.

Hai người con trai của ông Đề hiểu được nỗi khổ cực, vất vả của cha nên coi học là một công việc, và cố gắng phấn đấu không ngừng nghỉ.

Người đàn ông này cũng thường chia sẻ với con rằng: “Ba rất thích đi giầy. Nhưng tại sao công việc của ba, ba không được đi giầy, ba phải đi dép. Có ai đi bán kem dạo đi giầy không. Ba chỉ mong sao sau này các con được đi đôi giầy mà mình yêu thích, làm công việc của mình”.

Rơi nước mắt chuyện về người cha bán kem ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 3

Và sự gắng, vất vả của người cha cũng được đền đáp xứng đáng khi Nguyễn Đắc Hiếu – cậu con trai lớn đã đỗ thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2011 của trường Đại học sư phạm – Đại học Huế. Và cậu con trai út cũng đỗ vào trường ĐH Kinh tế – Đại học Huế.

Khi biết con đậu thủ khoa đại học, những lời nói, những ánh mắt coi thường của người ta nhìn người đàn ông đó đã được rửa sạch.

Khi theo dõi xong chương trình Điều ước thứ 7 tuần này, nhiều khán giả đã không kìm nén nổi nước mắt.

Loading...

Rơi nước mắt chuyện về người cha bán kem ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 4

Những dòng bình luận bày tỏ sự xúc động của cộng đồng mạng.

Nickname Tuan Binh xúc động: “Mình là một người không thích coi tivi cho lắm, suốt ngày chỉ chơi game và lên mạng xã hội, đột nhiên bữa nay lại bật tivi lên xem thì thấy chương trình Điều Ước Thứ 7, Mình đã khóc khi coi chương trình này, rất cảm động và có ý nghĩa, hy vọng chương trình sẽ giúp các hoàn cảnh khó khăn hơn”.

Kim Dung thì chia sẻ: “Mỗi điều ước đi qua là những giọt nước mắt vơi những tiếng nấc nghẹn. Em yêu điều ước thứ 7”.

Facebooker Hanh Ngo bày tỏ: “Xúc động. Nghẹn ngào. Con tự hào về cha. Cha tự hào về con. Đó là tất cả những cảm xúc xen lẫn xuyên suốt chương trình”.

Hiện câu chuyện này vẫn đang gây xúc động trên mạng xã hội.

Theo Nguoiduatin.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Lập Fanpage, câu view bằng cách đăng thông tin sai sự thật, bị phạt 10 triệu đồng

Miền Trung bão lũ qua ống kính Trần Thế Phong

Thừa Thiên – Huế yêu cầu ngưng toàn bộ hoạt động thi công thủy điện Rào Trăng 3

Loading...
Loading...