Hy hữu: Lái xe cẩu, trộm nguyên cây mít nhưng bất thành!

Phát hiện cây mít lớn có giá trị, ông Hồ Xuân Lộc (SN 1967, trú tại xã Nam Cát, huyện Nam Đàn, Nghệ An) đã thuê 2 người đàn ông lái xe cẩu đến cắt, cưa cả cây mít về bán lấy tiền nhưng vụ việc lại bất thành.

Chiều 12.6, ông Trần Văn Thiện – Trưởng Công an xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, Ban Công an xã này vừa phối hợp với người dân bắt giữ 2 đối tượng trộm cây mít của dân.

Theo đó, vào khoảng 14h30 chiều 12.6, ông Trần Đình Nam (SN 1967, trú xóm Sơn 2, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An) đang làm trước cổng nhà thì bất ngờ phát hiện một chiếc ô tô cẩu cây mít của gia đình mình đi trên đường.

Hy hữu: Lái xe cẩu, trộm nguyên cây mít nhưng bất thành! Ảnh 1

Chiếc xe mang BKS 29C- 026.87 là tang vật của vụ án.

Ông Nam ngay lập tức dùng xe máy đuổi theo, đồng thời báo cáo sự việc lên Ban Công an xã Kim Liên.

Khi đuổi kịp chiếc xe cẩu ông Nam chặn lại, đúng lúc này Ban Công an xã cũng đến hiện trường và mời chủ nhân chiếc xe cẩu lên trụ sở xã để làm rõ sự việc.

Tại đây, tài xế xe cẩu khai là Trần Trung Kiên (SN 1986, trú tại xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) và người đi cùng là Hoàng Văn Hoành (SN 1966, trú xã Sơn Hòa, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Theo tài xế Kiên khai, trước đó được ông Hồ Xuân Lộc (SN 1967, trú xã Nam Cát, Nam Đàn) thuê đến xã Kim Liên để cẩu trộm cây mít của người dân về xã Nam Cát.

Loading...

Tại hiện trường, cây mít này có đường kính khoảng hơn 40cm, dài khoảng 5m.

Hy hữu: Lái xe cẩu, trộm nguyên cây mít nhưng bất thành! Ảnh 2

Cây mít có đường kính khoảng hơn 40cm, dài khoảng 5m bị trộm chở đi nhưng đã bị bắt quả tang. Ảnh: Cảnh Thắng

“Cây mít này được ông Nam mua trước đó khoảng 2 tháng của người dân trong xóm với giá 40 triệu đồng. Sau đó, ông gửi lại nhà người thân cách nhà khoảng 300m để chờ chuẩn bị làm nhà thờ. Các đối tượng lợi dụng chủ nhà đi vắng nên đã đến cẩu trộm cây mít nhưng bị ông Nam phát hiện và báo lên công an xã.

Hiện Công an xã đã lập hồ sơ ban đầu và bàn giao lại cho Công an huyện Nam Đàn điều tra làm rõ sự việc”, ông Trần Văn Thiện – Trưởng Công an xã Kim Liên cho biết.

Cảnh Thắng

Array ( [nguon_bai_viet] => Danviet.Vn [url_nguon] => http://danviet.vn/phap-luat/hy-huu-lai-xe-cau-trom-nguyen-cay-mit-nhung-bat-thanh-884671.html ) (267475)

Theo Danviet.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Tài xế taxi chở con đi nhà trẻ, tiện tay 'cầm giúp' 200 triệu đồng

Mẹ bất cẩn khiến con uống phải nước sôi tử vong

Bất chấp lệnh cấm, tôm hùm đất vẫn được giao bán tràn lan trên mạng

Loading...