Iran phát lệnh bắt Tổng thống Trump, kêu gọi Interpol truy nã quốc tế

Iran đã ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Donald Trump cùng 35 quan chức của Mỹ vì nghi dính líu vụ ám sát vị tướng hàng đầu của Iran là Qassem Soleimani.

Iran phát lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Donald Trump và yêu cầu Interpol hỗ trợ /// Reuters

Iran phát lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Donald Trump và yêu cầu Interpol hỗ trợ Reuters

Theo hãng tin Fars dẫn lời công tố viên Alran Ali Alqasimehr của Iran ngày 29.6, chính phủ Tehran đã lên tiếng nhờ Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) hỗ trợ việc bắt giữ Tổng thống Trump và các quan chức Mỹ.

Công tố viên Alqasimehr cho biết Tổng thống Trump và 35 quan chức Mỹ bị Iran buộc tội giết người và khủng bố, theo Reuters.

Theo ông Alqasimehr, Iran đã yêu cầu Interpol đưa Tổng thống Trump và các quan chức Mỹ trên vào danh sách truy nã quốc tế.

Phía Iran cho rằng Tổng thống Trump và 35 quan chức Mỹ đã tham gia vào quá trình chuẩn bị và có liên quan âm mưu ám sát tướng Qassem Soleimani, chỉ huy Lữ đoàn đặc nhiệm Quds thuộc Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran (IRGC).

Mỹ đã tiến hành cuộc không kích tại sân bay ở thủ đô Baghdad (Iraq) ngày 3.1 khiến tướng Soleimani thiệt mạng. Washington cáo buộc tướng Soleimani chủ mưu các vụ tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ trong khu vực.

Công tố viên Alqasimehr nhấn mạnh Iran sẽ tiếp tục theo đuổi việc bắt giữ Tổng thống Trump sau khi lãnh đạo Mỹ kết thúc nhiệm kỳ của mình.

Loading...

Theo Thanhnien.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Cô vợ trẻ đẹp và lý do ngoại tình khiến chồng chết lặng

Bé trai 13 tuổi ở Đắk Nông chết vì bệnh bạch hầu

Làm rõ thông tin CSGT bị tố ‘vụt dùi cui vào người vi phạm’

Loading...
Loading...