Karlie Kloss – siêu mẫu mê chạy bộ

Siêu mẫu hàng đầu thế giới Karlie Kloss.

Siêu mẫu hàng đầu thế giới Karlie Kloss.

Sở hữu đôi chân dài thon thả bao người thèm muốn, có thể sải những bước chạy dài cả mét nhưng với Karlie Kloss, đây không phải là tình yêu thủa ban đầu.

Cô có một tuổi thơ hiếu động, có thể chơi mọi môn thể thao khi còn đi học, trừ chạy bộ. “Tôi ghét nó. Hằng năm, trường học chọn một ngày để yêu cầu học sinh chạy 2km, đó luôn là ngày tồi tệ nhất trong năm đối với tôi”, Karlie Kloss chia sẻ.

table align=”center” border=”0″ cellpadding=”1″ cellspacing=”1″ style=”width:60%;”>

Tìm hiểu và chạy miễn phí với V-Race tại đây

.

Tuy nhiên, là một người luôn muốn đối mặt thử thách, năm 2015, Karlie Kloss quyết định bước ra khỏi vòng an toàn, thử sức lại với chạy bộ và tự đặt cho mình mục tiêu là chinh phục cự ly 21km.

Hành trình tập luyện với Karlie không dễ dàng, phải đến khi hoàn thành 8km lần đầu tiên trong đời, cô mới nhìn thấy triển vọng của việc chinh phục 21km. “Tôi muốn bước ra khỏi vùng an toàn. 21km thực sự rất đáng sợ nhưng tôi xem đây là một mục tiêu khó khăn mà mình cần hoàn thành”, Karlie chia sẻ.

Siêu mẫu trong một chiến dịch chạy thử giày chạy của Nike.

Siêu mẫu trong một chiến dịch chạy thử giày của Nike.

Bận rộn với vai trò là siêu mẫu cùng với lịch trình liên tục di chuyển giữa nhiều nước khiến việc tập luyện của Karlie không hề suôn sẻ.

Cô cho biết: “Tôi mang theo giày đến khắp mọi nơi, trong suốt tuần lễ thời trang Paris, tôi thường chạy dọc sông Seine, hay đến bắt cứ thành phố nào mới, tôi thường dành thời gian để làm điều này dài và lâu hơn. Tôi coi đây như một cách tuyệt vời để ngắm những nơi xinh đẹp”.

Trong suốt giai đoạn tập luyện, Karlie chạy bất cứ khi nào có thể. Siêu mẫu cho biết, cô từng sải bước dọc một đại lộ ở New York và đến buổihẹn trong bộ đồ tập.

Năm 2017, sau 2 năm tập luyện, Karlie quyết định chinh phục cự ly 42km tại New York City Marathon 2017, siêu mẫu về đích với thành tích 4:41:49.

Người đẹp cho biết, với cô chạy bộ không chỉ được tính bằng số km có thể sải bước mà là một trải nghiệm đòi hỏi sự tham gia của cả tâm trí và cơ thể.

Kaile Kloss tham gia New York Marathon năm 2017.

Karlie Kloss tham gia New York Marathon năm 2017.

Người đẹp cũng tự tìm cho mình những niềm vui riêng khi chạy bộ. “Tôi thích chạy trong mưa, một trải nghiệm rất lãng mạn, đặc biệt là ở New York. Khi trời mưa, tôi có cảm giác toàn bộ thành phố đang bao quanh mình”.

Loading...

Người đẹp cũng xây dựng một cộng đồng nhỏ để cùng tập luyện cho các giải marathon. Năm 2019, Karlie Kloss và khoảng 10 người hâm mộ đã cũng tập luyện trong 30 ngày để chinh phục Berlin Half Marathon.

Không ít lần các phóng viên bắt gặp hình ảnh siêu mẫu sải bước, chạy một mình trên đường phố.

Không ít lần các phóng viên bắt gặp hình ảnh siêu mẫu sải bước, chạy một mình trên đường phố.

Dù từng không thích chạy bộ suốt thời còn đi học, giờ đây chạy bộ là một phần không thể thiếu của Karlie Kloss. Sải bước trên các cung đường cũng là cách để thoát khỏi cuộc sống ồn ào, bận rộn của một siêu mẫu hàng đầu.

Thảo Miên (theo Popsugar, Runner’s world )

Giải VnExpress Marathon Quy Nhơn sẽ diễn ra vào 6/6, mùa cao điểm của du lịch Quy Nhơn – Phú Yên. Các vận động viên có thể kết hợp dự giải với chạy bộ và du lịch cùng gia đình, người thân. Hàng chục nghìn người đã đến thành phố biển miền Trung này trong khoảng thời gian tổ chức giải.

VnExpress Hanoi Midnight khởi tranh lúc nửa đêm ngày 20/11, trong cái lạnh đầu đông đặc trưng của Thủ đô. Những địa danh lịch sử và con đường nổi tiếng sẽ hiện ra dưới bước chạy của vận động viên.

VnExpress Marathon Amazing Halong khởi tranh ngày 1/8, tại thành phố du lịch Hạ Long, Quảng Ninh. Lần đầu tổ chức tại thành phố biển, giải hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới cho vận động viên cả nước.

VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang sẽ diễn ra ngày 19/9 trong lần đầu tiên chuỗi giải chạy đến với thành phố biển duyên hải Nam Trung Bộ.

Theo Vnexpress.Net

Loading...
Loading...