Kế toán bất ngờ tử vong sau khi thu khống 8 tỷ tiền đấu giá đất

Nữ kế toán bất ngờ tử vong, nhiều hộ dân hốt hoảng kéo đến UBND xã xuất trình các biên lai do nữ kế toán này lập thu tiền trúng đấu giá đất.

Chiều 21/10, đại tá Lưu Huy Bình, Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa xác nhận cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành điều tra, xử lý vụ việc sau khi nữ kế toán xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) bất ngờ tử vong, nhiều hộ dân hốt hoảng kéo đến UBND xã xuất trình các biên lai thu tiền do nữ kế toán này lập để thu tiền người dân trúng đấu giá đất.

Theo đơn phản ánh của nhiều hộ dân xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa cho biết sau khi trúng đấu giá đất, các hộ dân được bà Vũ Thị Hòa, kế toán của UBND xã Hoằng Ngọc điện thoại thông báo đến UBND xã bàn giao tiền để bà Hòa nộp vào kho bạc. Tổng số tiền bà Hòa thu gần 8 tỷ đồng (theo đơn của 11 hộ dân xã Hoằng Ngọc).

Vì tin tưởng bà Hòa là cán bộ xã, khi thu tiền có biên lai thu tiền nên mọi người không nghi ngờ gì. Khi nghe tin bà Hòa , người dân hốt hoảng chạy lên xã hỏi thì mới biết phiếu thu các hộ dân đã nộp tiền không còn giá trị pháp lý.

Kế toán bất ngờ tử vong sau khi thu khống 8 tỷ tiền đấu giá đất Ảnh 1

Kế toán bất ngờ tử vong sau khi thu khống 8 tỷ tiền đấu giá đất Ảnh 2

Kế toán bất ngờ tử vong sau khi thu khống 8 tỷ tiền đấu giá đất Ảnh 3

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Hồng, trú tại thôn 2, xã Hoằng Ngọc cho biết: “Cuối tháng 2/2019, sau khi trúng đấu giá một lô đất tại mặt bằng 139 của xã, tôi được bà Hòa thông báo nộp tổng số tiền 343 triệu đồng để bà Hòa nộp về kho bạc. Những lần bà Hòa thu tiền đều có biên lai, đóng dấu treo. Khi biết tin bà Hòa bất ngờ tử vong, tôi mang biên lai thu tiền tới gặp lãnh đạo UBND xã Hoằng Ngọc thì tôi mới biết biên lai này không có giá trị pháp lý. Nhiều hộ dân khác cũng rơi vào tình cảnh tương tự.

Ngày 21/10, trao đổi với báo chí, ông Đỗ Xuân Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa xác nhận: “Bà Vũ Thị Hòa, công chức kế toán xã bất ngờ tử vong vào ngày 18/10. Sau khi bà Hòa tử vong, rất nhiều người dân địa phương và một số người ở địa phương khác (trúng đấu giá các lô đất các mặt bằng tại địa phương) đã kéo đến trụ sở UBND xã xuất trình các biên lai thu tiền (do sở Tài chính Thanh Hóa phát hành, có dấu treo của UBND xã) được bà Hòa lập để thu tiền của các người dân trúng đấu giá. Những biên lai thu tiền này được phát hành năm 2005, hiện không còn giá trị sử dụng. Bà Hòa không tiêu hủy mà giữ lại để lập và bàn giao cho dân để thu tiền trái quy định.

Loading...

Hiện cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa đang thụ lý, giải quyết vụ việc.

Hoàng Lam

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Từ ngày 13/11, Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh

Phê chuẩn chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Ông Lê Trí Thanh được bầu làm phó bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam

Loading...
Loading...