Khách sạn ở Phú Yên miễn phí dịch vụ cho đoàn từ thiện đến miền Trung

Cử chỉ đẹp của người kinh doanh khách sạn tại Phú Yên đã được cộng đồng mạng ủng hộ.

Trả lời Zing, ông Nguyễn Hoàng Kim Thiền, quản lý khách sạn và nhà hàng chay Long Hoa (Tuy Hòa, Phú Yên) xác nhận cơ sở đang có chính sách hỗ trợ những đoàn làm từ thiện, cứu trợ miền Trung.

Các đoàn đi qua khách sạn có thể ăn ở, tắm rửa hoàn toàn miễn phí. Theo đại diện khách sạn, đây là cách ông gián tiếp ủng hộ đồng bào miền Trung mùa bão lũ.

Khách sạn ở Phú Yên miễn phí dịch vụ cho đoàn từ thiện đến miền Trung Ảnh 1

Khách sạn phục vụ miễn phí các đoàn từ thiện cứu trợ bão lũ ở miền Trung. Ảnh: Dân Phú Yên.

Chia sẻ với phóng viên, ông Thiền cho biết việc bố trí chỗ ăn, ở miễn phí cho các đoàn từ thiện đã được triển khai từ nhiều năm trước thông qua hội từ thiện. Tuy nhiên, cơ sở cũ lại ở trong thành phố. Cơ sở mới xây nằm trên QL1A sẽ thuận tiện cho các đoàn cứu trợ hơn.

Đại diện cơ sở này nói thêm: “Từ tuần trước, chúng tôi có đón một đoàn lớn khoảng vài chục người với 4 xe con. Một số người khác đi từ thiện nhưng nhỏ lẻ, không theo đoàn. Tôi nghĩ mình làm ăn cũng có tiền nên muốn góp sức. Mình không đi ủng hộ trực tiếp được nên làm hình thức này. Đây là cách hỗ trợ các đoàn từ thiện và cũng cổ vũ tinh thần để họ tiếp tục cứu trợ miền Trung”, người này cho hay.

Trên mạng xã hội, nhiều người dùng bày tỏ sự ngưỡng mộ với nghĩa cử đẹp từ quản lý của khách sạn này.

“Những tấm lòng nhân ái như vậy cần được chia sẻ và nhân rộng. Tôi nghĩ các khách sạn nên hỗ trợ một phần những đoàn từ thiện ra (vào) cứu trợ miền Trung”, Tuấn Linh chia sẻ.

Đồng quan điểm, Thục Anh cho biết: “Đây là chút lửa ấm áp giữa mùa bão lũ đang hoành hành ở miền Trung. Mong các mô hình tương tự sẽ sớm được triển khai dọc trên tuyến đường hỗ trợ. Các đoàn cứu trợ khỏe mạnh đến nơi cũng là điều mừng cho những đồng bào đang chịu khổ vì bão lũ”.

Mưa lũ ở miền Trung chưa có dấu hiệu kết thúc trong vòng 1 tuần tới do liên tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh và xoáy thuận nhiệt đới trên biển.

Ngày 19-20/10, ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ, mưa lớn tiếp diễn ở Hà Tĩnh, Quảng Bình với lượng phổ biến 200-400 mm, có nơi trên 400 mm.

Loading...

Tại Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế, mưa có xu hướng giảm hơn những ngày qua khi vũ lượng dao động 150-250 mm trong 3 ngày tới. Tại Quảng Nam và Quảng Trị, mưa giảm xuống còn 50-100 mm/đợt.

Cơ quan khí tượng cảnh báo ảnh hưởng của mưa lớn khả năng kéo dài nhiều ngày, nhiều tỉnh miền Trung nguy cơ tái diễn ngập lụt diện rộng. Khu vực các huyện miền núi từ Thanh Hóa đến Quảng Nam đề phòng lũ quét, sạt lở.

 

Theo Zingnews.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Việt Nam có cơ hội vượt Singapore về kinh doanh cảng biển?

Bệnh nhân 1453 khỏi Covid-19

Biến chủng SARS-CoV-2 ở Anh có thể làm tăng nguy cơ tử vong

Loading...
Loading...