Khai mạc lễ hội Sóng nước Tam Giang 2018

Hàng ngàn người dân Quảng Điền đã hào hứng đổ ra đầm phá Tam Giang (Thừa Thiên-Huế) để thưởng thức những tiết mục nghệ thuật do những ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng đến từ Hà Nội, TP.HCM biểu diễn.

Khai mạc lễ hội Sóng nước Tam Giang 2018 Ảnh 1

Tiết mục nghệ thuật trong lễ khai mạc lễ hội ‘Sóng nước Tam Giang’ – ảnh BNL

Tối 24.4, tại sân khấu nổi trên mặt nước phá Tam Giang (H.Quảng Điền, Thừa Thiên-Huế) đã diễn ra chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội Sóng nước Tam Giang năm 2018.

Người dân quê ven đầm phá Tam Giang đã hào hứng, hạnh phúc khi được thưởng thức các tiết mục đặc sắc do các ca sĩ đến từ Hà Nội, TP.HCM như: Thu Hiền, Tấn Minh, Thanh Hoa, Minh Quân, Ưng Hoàng Phúc… cùng 2 MC đến từ Đài truyền hình Việt Nam: Hữu Bằng và Hoài Anh và hàng trăm diễn viên của Nhà hát ca kịch Huế, Đội thông tin lưu động huyện… thể hiện.

Các tiết mục nghệ thuật được biểu diễn trên sân khấu nổi trên mặt nước phá Tam Giang càng làm cho đêm hội lung linh, huyền ảo.

Khai mạc lễ hội Sóng nước Tam Giang 2018 Ảnh 2

Các bô lão dâng hương trong lễ tế Bà Tơ – ảnh BTC

Lễ hội Sóng nước Tam Giang năm 2018 diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 24 – 26.4, nhằm giới thiệu tiềm năng văn hóa, kinh tế, du lịch của Quảng Điền – vùng đất có truyền thống văn hóa, lịch sử lâu đời. Lễ hội có nhiều hoạt động như: hội chợ quảng bá, xúc tiến thương mại giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp xanh, sạch của địa phương; trưng bày, giới thiệu về thành tựu kinh tế xã hội, sản phẩm của các làng nghề truyền thống, các món ăn đặc trưng của vùng quê sông nước Quảng Điền.

Loading...

Trong khuôn khổ lễ hội, sáng cùng ngày đã diễn ra triển lãm Nét đẹp Quảng Điền qua ảnh với hơn 60 tác phẩm được trưng bày dọc cầu; lễ tế Bà Tơ (tại bến đò Quai Vạc bên sông Bồ, cạnh ngôi miếu Bà Tơ ở thôn Bác Vọng Đông, xã Quảng Phú), một lễ hội truyền thống của cư dân vùng sông nước Quảng Điền được tổ chức để tưởng nhớ người phụ nữ họ Trần ở làng Bác Vọng, đã có công cứu chúa Nguyễn thoát nguy trong một lần vượt phá Tam Giang.

Khai mạc lễ hội Sóng nước Tam Giang 2018 Ảnh 3

Hào hứng hội đua ghe truyền thống trên sông Bồ – ảnh Bùi Ngọc Long

Sáng cùng ngày, trên sông Bồ cũng đã sôi nổi diễn ra hội đua thuyền truyền thống. Chương trình lễ hội có nhiều trò chơi dân gian mang đậm đặc trưng vùng sông nước được tổ chức như: chậm trìa, chơm cá, bịt mắt bắt vịt, đi cà kheo, đi cầu khỉ, hội thi thả diều, bài chòi; hội thi ẩm thực Quảng Điền lần thứ I với sự tham gia của các đội thi đến từ 11 xã, thị trấn trong toàn huyện với các món ăn dân dã nhưng mang đậm bản sắc, đặc trưng của địa phương.

Bùi Ngọc Long

Array ( [nguon_bai_viet] => Thanhnien.Vn [url_nguon] => http://thanhnien.vn/van-hoa/khai-mac-le-hoi-song-nuoc-tam-giang-2018-956081.html ) (257085)

Theo Thanhnien.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Đến Huế xem những mẻ mứt gừng thơm ngon dịp giáp Tết

Hơn hai giờ vật lộn sóng lớn cứu hộ thuyền chìm trên biển

Cận cảnh cây cầu gỗ lim tiền tỉ trước giờ khánh thành

Loading...