Khánh Hòa: Cấm trường học bán đồng phục cho học sinh

Các trường học ở Khánh Hòa sẽ không bán đồng phục, sách giáo khoa… mà chỉ hướng dẫn cho phụ huynh tự mua hoặc dùng lại sách giáo khoa cũ.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các Phòng Giáo dục- Đào tạo, các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn thực hiệm nghiêm quy quy định về đồng phục học sinh và một số khoản thu đầu năm học 2015-2016.

Học sinh chỉ cần mặc áo sáng màu và quần tối màu, thay vì phải mặc đồng phục

Học sinh chỉ cần mặc áo sáng màu và quần tối màu, thay vì phải mặc đồng phục

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các trường công lập thực hiện đồng phục truyền thống cho học sinh là áo trắng, quần hoặc váy màu xanh đậm, không có cà vạt, viền tay áo, cầu vai khác màu… Đối với nữ sinh Trung học phổ thông thì chỉ mặc áo dài vào một số ngày trong tuần, các ngày lễ, truyền thống. Đối với trang phục thể dục thể thao, nếu các trường có quy định theo mẫu thống nhất thì cũng phải ổn định kiểu dáng lâu dài sử dụng trong nhiều năm. Học sinh có thể đi giày hoặc dép có quai hậu. Đồng thời, các trường không được tổ chức may, bán đồng phục học sinh dưới bất kỳ hình thức nào.

Ông Nguyễn Tư, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Thái Nguyên, một trong những ngôi trường lớn ở thành phố Nha Trang, với gần 2 ngàn học sinh cho biết, từ nhiều năm nay, phụ huynh chỉ cần căn cứ quy định chung về đồng phục học sinh là quần xanh, áo trắng để may hoặc mua đồ may sẵn cho con, em mình: “Không cần phải thay đổi màu sắc đồng phục hay thay đổi kiểu dáng. Phụ huynh có thể tự may hoặc muốn mua thì mua, bây giờ các cửa hàng kích cỡ nào cũng có hết, chứ việc gì đâu phải mua bán đồng phục trong nhà trường. Ngành sư phạm dạy và học là chính”.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu các đơn vị không bán sách giáo khoa, vở, dụng cụ học tập cho học sinh mà chỉ thông báo, hướng dẫn phụ huynh tự mua sắm, cần sử dụng lại sách giáo khoa cũ để tiết kiệm. Sở cũng yêu cầu các đơn vị chỉ thu các khoản đóng góp theo đúng quy định hiện hành, không thu vượt hoặc tự đặt ra thêm các khoản đóng góp khác.

Ông Phan Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, đây là năm thứ 3, ngành giáo dục thực hiện quy định này nhằm giảm khó khăn cho học sinh: Ngày đầu năm học, phụ huynh học sinh phải có những khoản tiền đóng vào cho nhà trường theo quy định. Sở chỉ đạo, chúng ta phải giảm tối đa những khó khăn của phụ huynh học sinh hiện nay, khi không bắt buộc đồng phục để cho phụ huynh có quyền lựa chọn mua sắm, anh chị lớp trước có thể để lại cho các em của mình tiếp tục ở lớp sau”./.

Loading...

Theo Vov.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Học sinh tử vong do cây đổ, điện giật: Trách nhiệm thuộc về ai?

Sở GD&ĐT TP.HCM ra thông báo khẩn sau vụ cây đổ làm chết học sinh

Cây đổ đè chết học sinh trong sân trường: Hiệu trưởng nhận trách nhiệm

Loading...
Loading...