Khánh Hòa không còn trường hợp nào phải theo dõi, cách ly tại cộng đồng

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, hiện nay trên địa bàn tỉnh đã không còn trường hợp nào phải thực hiện biện pháp cách ly, theo dõi tại nhà, nơi cư trú, có sự giám sát của nhân viên y tế.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh đã có trên 5.800 trường hợp phải thực hiện biện pháp này để phòng chống dịch COVID-19 kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Khánh Hòa không còn trường hợp nào phải theo dõi, cách ly tại cộng đồng Ảnh 1

Công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc vui mừng sau thời gian cách ly, tháng 3/2020. Ảnh minh họa: Phan Sáu/TTXVN

Tính đến ngày 20/10, tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện xét nghiệm hơn 15.100 mẫu; qua đó phát hiện 21 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 2 bệnh nhân bị mắc trong cộng đồng. Ngành Y tế Khánh Hòa đã điều trị khỏi bệnh 17 trường hợp.

Trên địa bàn không có trường hợp nào tử vong và hiện vẫn còn 4 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh và Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm. Cả bốn bệnh nhân là người Việt Nam từ nước ngoài về và nhập cảnh thông qua cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Bên cạnh đó, gần 560 người từ nước ngoài về đang phải thực hiện cách ly tập trung.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, tỉnh đã cho phép 18 khách sạn với hơn 2.380 phòng được bố trí làm cơ sở cách ly y tế trong phòng chống dịch COVID-19 cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao nhập cảnh vào Việt Nam làm việc; người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, qua đó cơ bản đáp ứng được công tác cách ly đối với các trường hợp này.

Hiện nay, ngành Y tế Khánh Hòa tiếp tục duy trì các số điện thoại của đường dây nóng để hỗ trợ, hướng dẫn, tư vấn về phòng chống dịch COVID-19 cho người dân và du khách; chỉ đạo các trung tâm y tế tuyến huyện tiếp tục thực hiện các biện pháp y tế tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn.

 

Loading...

Theo Baotintuc.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Khởi tố 2 đối tượng gây 31 vụ lừa đảo liên tỉnh

Nửa đêm, 4 thanh niên mang pháo ra đốt trái phép

Ninh Bình: Bắt quả tang 4 đối tượng đốt pháo

Loading...
Loading...