Khoảnh khắc 'đốn tim' của 2 bé Trúc Nhi – Diệu Nhi

Trên giường bệnh, Trúc Nhi – Diệu Nhi đã tự tay cầm bình sữa uống, chăm chú nghe những bài hát yêu thích và cười rất tươi khi bố mẹ vào thăm hay lúc các bác sĩ pha trò.

Sáng 3-8, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết đến ngày hậu phẫu thứ 20, sức khỏe hai bé Trúc Nhi – Diệu Nhi đã ổn định, hết sốt, tiêu tiểu tốt, hợp tác tập vật lý trị liệu tốt.

Khoảnh khắc 'đốn tim' của 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi Ảnh 1

Các bác sĩ đã rút ống nội khí quản, cai máy thở từ ngày hậu phẫu thứ 8 đối với Diệu Nhi và ngày thứ 12 đối với Trúc Nhi. Đến nay, hai bé đã tự hít thở khí trời hoàn toàn và thoải mái vui cười. Về vết thương phần bụng và hông đều khô ráo, kết quả cấy vi sinh đều âm tính.

Khoảnh khắc 'đốn tim' của 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi Ảnh 2

Trên giường bệnh tại phòng hồi sức ngoại, Trúc Nhi – Diệu Nhi tỉnh táo, lém lỉnh, hoạt bát và cười thật tươi khi gặp bố mẹ hay được các y bác sĩ pha trò và cho xem những bài hát yêu thích trên điện thoại. Hai bé còn tự tay cầm bình sữa uống.

Khoảnh khắc 'đốn tim' của 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi Ảnh 3

TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, cho biết trong vòng 3 tháng tới, hai bé phải trải qua thêm 4 cuộc đại phẫu để tạo hình khung chậu, tiết niệu, tiêu hóa và tầng sinh môn.

Loading...

NGUYỄN THẠNH

Theo Nld.Com.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

12 người nhập cảnh từ Nga, Pháp và Angola mắc Covid-19

Lá gan qua 100 tuổi vẫn sống tốt trong cơ thể cô gái ngoài 20

Đã có người đầu tiên tử vong khi thử nghiệm vắc xin Covid-19?

Loading...
Loading...