Khởi tố 2 'quan thôn' đòi 'bồi dưỡng' của dân

Người dân muốn làm hồ sơ để được chi trả sự cố môi trường biển phải chi tiền ‘bồi dưỡng’ cho 2 ‘quan thôn’…

Khởi tố 2 'quan thôn' đòi 'bồi dưỡng' của dân Ảnh 1

Ảnh minh họa

Ngày 15.5, cơ quan CSĐT Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can (cho tại ngoại) đối với Nguyễn Trọng Đậu (SN 1965, nguyên Trưởng thôn Sơn Bằng, xã Thạch Kim) và Võ Trọng Đạt (SN 1949, nguyên Phó thôn Sơn Bằng, xã Thạch Kim) về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, từ phản ánh của người dân, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh và phát hiện ông Đậu và ông Đạt đã nhận tiền của nhiều hộ dân bị thiệt hại do sự cố môi trường biển để làm hồ sơ kê khai hưởng chế độ bồi thường.

Tuy nhiên, nhiều hộ dân đã “chung chi” cho 2 ông này, nhưng sau đó, vẫn không được hưởng chế độ nên đã khiếu nại đến cơ quan chức năng.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, trong quá trình thực hiện việc rà soát, kê khai đền bù sự cố môi trường biển đợt 2 vào tháng 12.2016, ông Đậu đã nhận của 3 người trong thôn là chị Trương Thị Lĩnh 500.000 đồng, ông Nguyễn Sinh 2 triệu đồng và chị Hồ Thị Hải 5 triệu đồng.

Khi các hộ trên không được xét duyệt chi trả bồi thường, ông Đậu đã trả lại tiền cho họ, trừ trường hợp chị Hải đi vắng nên chưa trả được.

Loading...

Riêng ông Đạt đã nhận của 4 người trong thôn là anh Trần Văn Lương 4 triệu đồng, chị Nguyễn Thị Tâm 600.000 đồng, chị Nguyễn Thị Thương 2 triệu đồng và chị Nguyễn Thị Hoa 1 triệu đồng. Khi các hộ dân đến đòi lại thì ông Đạt yêu cầu các hộ này phải viết đơn xin lỗi mới trả lại tiền.

Cơ quan điều tra Công an huyện Lộc Hà đang hoàn tất hồ sơ đề nghị truy tố các đối tượng theo quy định pháp luật.

TRẦN LƯU – QUANG ĐẠI

Array ( [nguon_bai_viet] => Laodong.Vn [url_nguon] => https://laodong.vn/phap-luat/khoi-to-2-quan-thon-doi-boi-duong-cua-dan-607256.ldo ) (261469)

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Sẽ thanh tra vụ đưa thương hiệu bia lên quốc kỳ

Truy bắt 2 kẻ cầm đầu nhóm giang hồ sát hại 4 thanh niên

Công an Quảng Nam tìm chủ nhân 230 lượng vàng

Loading...