Khởi tố nguyên 2 cán bộ thôn vòi tiền của dân

Hai người nguyên là trưởng phó thôn Sơn Bằng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà đã bị khởi tố về hành vi ‘Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản’.

Khởi tố nguyên 2 cán bộ thôn vòi tiền của dân Ảnh 1

Ngày 15-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Đậu (53 tuổi, nguyên là trưởng thôn Sơn Bằng) và Võ Trọng Đạt (69 tuổi, nguyên là thôn phó thôn Sơn Bằng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Thời gian gần đây, dư luận người dân bức xúc về việc 2 cán bộ thôn Sơn Bằng, xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà) nhận tiền của các hộ dân bị thiệt hại do sự cố môi trường biển để làm hồ sơ kê khai hưởng chế độ bồi thường. Tuy nhiên, các hộ dân này không được hưởng tiền bồi thường mà số tiền “nộp” cho 2 cán bộ thôn này cũng không đòi lại được.

Công an huyện Lộc Hà đã vào cuộc điều tra và kết quả cho thấy: Sau khi xảy ra sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung vào năm 2016, ngày 20-8-2016, UBND xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà ra quyết định thành lập tổ xác nhận đối tượng, số lượng thiệt hại tại thôn Sơn Bằng, trong đó ông Nguyễn Trọng Đậu (thôn trưởng, phó bí thư chi bộ thôn Sơn Bằng) làm tổ trưởng; ông Võ Trọng Đạt (bí thư chi bộ thôn, thôn phó thôn Sơn Bằng) làm tổ phó, cùng với 7 thành viên khác tổ chức thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc rà soát, kiểm tra, tổng hợp kết quả xác nhận đối tượng, số lượng thiệt hại do ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển. Từ đó, báo cáo Ban Chỉ đạo và Hội đồng xã phê duyệt.

Trong quá trình thực hiện việc rà soát, kê khai đợt 2 vào tháng 12-2016, ông Nguyễn Trọng Đậu đã nhận tiền của 3 hộ dân ở trong thôn, với tổng cộng số tiền 7,5 triệu đồng để giúp các hộ này trong việc kê khai, xác nhận đối tượng thuộc diện chi trả đền bù do ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển (giúp đỡ về lời nói trong cuộc họp tổ…). Sau khi các hộ trên không được xét duyệt chi trả thì ông Đậu đã trả lại tiền cho họ, trừ trường hợp chị H.T.H. đi miền Nam chưa về nên chưa trả lại được.

Đối với ông Võ trọng Đạt, đã nhận tiền của 4 hộ dân trong thôn, với tổng số tiền 7,6 triệu đồng.

Loading...

Khi cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Hà vào cuộc điều tra thì ông Đạt vẫn thừa nhận đã nhận tiền của 4 hộ trên nhưng yêu cầu 4 hộ trên phải viết đơn xin lỗi thì ông Đạt mới trả lại tiền.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Hà đang hoàn tất hồ sơ về vụ việc trên.

DƯƠNG QUANG

Array ( [nguon_bai_viet] => Sggp.Org.Vn [url_nguon] => http://sggp.org.vn/khoi-to-nguyen-2-can-bo-thon-voi-tien-cua-dan-520157.html ) (261453)

Theo Sggp.Org.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Bắt được con cá nặng 5kg nghi là cá sủ vàng

Sạt lở tại QL8, giao thông qua cửa khẩu Cầu Treo Hà Tĩnh bị chia cắt

'Xóa sổ' 8 đầu mối chuyên ghi lô đề hầu hết do phụ nữ cầm đầu ở miền Trung

Loading...