Kỷ luật cảnh cáo trưởng Công an xã ở Nghệ An dùng bằng giả tiến thân

Trưởng Công an xã Nghĩa Sơn (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An vừa bị kỷ luật cảnh cáo vì sử dụng bằng giả qua mặt cơ quan chức năng địa phương để thăng tiến chức vụ nhiều năm nay.

Chiều 6/3, thông tin từ Huyện ủy Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết: Ủy ban Kiểm tra (UBKT) của Huyện ủy Nghĩa Đàn vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Phú Thành, Trưởng Công an xã Nghĩa Sơn(huyện Nghĩa Đàn), đồng thời Huyện ủy Nghĩa Đàn cũng đã có báo cáo bằng văn bản lên Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An về việc kỷ luật đối với trường hợp nói trên.

Kỷ luật cảnh cáo trưởng Công an xã ở Nghệ An dùng bằng giả tiến thân - Ảnh 1

Ảnh: Minh họa

Theo đó, Quyết định của UBKT Huyện ủy Nghĩa Đàn ghi rõ: “Nhận thấy ông Phạm Phú Thành là cán bộ đảng viên nhưng vi phạm trong việc nói, làm trái; hoặc không thực hiện cương lĩnh, chính trị, Điều lệ Đảng, làm những việc mà pháp luật không cho phép; kê khai không đúng và sử dụng văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận trái quy định của pháp luật; trực tiếp tham gia; hoặc tiếp tay cho việc sản xuất, tiêu thụ hoặc môi giới tiêu thụ văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận không hợp pháp…”

Được biết, trước đó có một số phản ánh trên giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT của ông Phạm Phú Thành thể hiện người ký giấy là Phạm Quý Hưng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục& Đào tạo(GD&ĐT) tỉnh Nghệ An.

Tuy nhiên, phía Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An khẳng định: Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT không phải là giấy do Sở GD&ĐT Nghệ An cấp, trong khóa thi ghi trên giấy chứng nhận đó không có ai tên là Phạm Phú Thành và Sở GD&ĐT Nghệ An cũng chưa bao giờ có phó giám đốc tên là Phạm Quý Hưng.

Tuy nhiên, UBKT Huyện ủy Nghĩa Đàn xét thấy ông Phạm Phú Thành mới vi phạm lần đầu và đã có thái độ thành khẩn, không dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT vào việc học tập, hồ sơ công chức cũng như các hồ sơ liên quan khác.

Loading...

Video: Phát hiện nhiều cán bộ dùng bằng tốt nghiệp giả

Quá trình công tác, ông Phạm Phú Thành có nhiều thành tích trong việc giữ vững an ninh trật tự tại địa phương, được tặng bằng khen, giấy khen nên UBKT Huyện ủy Nghĩa Đàn chỉ ra quyết định thi hành kỷ luật ông Phạm Phú Thành bằng hình thức cảnh cáo.

PHAN SÁNG

(249951)
Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Bị chửi trong lúc nhậu, cháu đánh cậu tử vong

Du khách thích thú xem 'gỡ lưới trích' khi tới đền Cờn

Giám định mẫu máu của phó phòng ngân hàng đâm chết bố, chém mẹ và em gái

Loading...