Kỷ luật loạt quan xã ở Quảng Bình sau 111 vụ vi phạm đất đai

Một loạt lãnh đạo xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình vừa bị kỷ luật vì để xảy ra 111 vụ vi phạm về đất đai.

Huyện ủy Lệ Thủy (Quảng Bình) hôm nay cho biết, Ủy ban Kiểm tra huyện này vừa ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Ngô Văn Thủy, Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy Bắc; khiển trách đối với ông Nguyễn Thanh Thoảng, Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã và ông Võ Văn Đương, Phó Chủ tịch HĐND xã vì thiếu tinh thần trách nhiệm trong quản lý nhà nước để xảy ra vi phạm pháp luật về đất đai.

Kỷ luật loạt quan xã ở Quảng Bình sau 111 vụ vi phạm đất đai Ảnh 1

UBND xã Ngư Thủy Bắc cho các cá nhân thuê đất sử dụng vào mục đích thương mại – dịch vụ có nhiều sai sót

Trước đó, trong quá trình thanh tra, kiểm tra tại xã Ngư Thủy Bắc, cơ quan chức năng huyện Lệ Thủy đã xác nhận, nhiều cán bộ, lãnh đạo xã đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong quản lý nhà nước, để xảy ra 111 trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai.

Trong số này có 3 trường hợp lấn chiếm đất ở (đất phân lô đấu giá qua các năm của xã); 4 trường hợp lấn chiếm đất trồng cây hàng năm khác; 104 trường hợp lấn chiếm đất rừng sản xuất do UBND xã quản lý.

Việc kiểm tra, phát hiện các hành vi chậm, thiếu kiên quyết trong chỉ đạo xử lý các vi phạm; thiếu gương mẫu trong thực hiện các quy định của pháp luật về đất đai, tạo dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân…

Hải Sâm

Loading...

Theo Vietnamnet.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm thân nhân người phụ nữ tử nạn dưới bánh xe khách ở Tiền Giang

Đà Nẵng: Phát hiện cửa hàng hải sản có tôm hùm bơm tạp chất

Vĩnh Long họp 'khẩn' vụ đầu tư gần 200 tỉ lắp 114 camera

Loading...
Loading...