Ký thay người chết, cán bộ 'ăn' tiền chính sách hàng trăm triệu

Trong quá trình thanh tra, cơ quan Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện thêm 5 cán bộ trực thuộc 3 xã: Tịnh Thiện, Tịnh Hòa, Nghĩa An và 2 phường Nghĩa Lộ, Trần Hưng Đạo, TP.Quảng Ngãi đã giả mạo chữ ký của thương binh, người có công… để ‘ăn chặn’ trên 120 triệu đồng tiền chế độ chính sách.

Chiều 23.5, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã bàn giao hồ sơ các cán bộ vi phạm cho cơ quan công an để tiến hành thực hiện các thủ tục xử lý theo quy định của pháp luật. Theo đó 5 cán bộ vi phạm ở 3 xã: Tịnh Thiện, Tịnh Hòa, Nghĩa An và 2 phường Nghĩa Lộ, Trần Hưng Đạo, TP.Quảng Ngãi đã lợi dụng chức năng, quyền hạn của mình để giả mạo chữ ký 14 đối tượng chính sách, chiếm đoạt số tiền trên 120 triệu đồng .

Cụ thể từ tháng 7.2013 – 8.2016, tại phường Nghĩa Lộ, TP.Quảng Ngãi, ông Tạ Văn Tiến, người được giao nhiệm vụ chi trả chế độ, chính sách người có công cách mạng lợi dụng bà Nguyễn Thị Bích Lâm (thương binh 61%) bị bệnh nặng không tự đi lại được và sau đó đã chết (từ tháng 7.2014-8.2016 nhưng không báo cáo), để giả mạo chữ ký chiếm đoạt tổng số tiền trên 101 triệu đồng.

Ký thay người chết, cán bộ 'ăn' tiền chính sách hàng trăm triệu Ảnh 1

UBND phường Trần Phú,TP.Quảng Ngãi, một trong những nơi cán bộ bị phát hiện “quên” tiền chính sách của người có công.

Trường hợp vi phạm thứ 2 là ông Phạm Nhanh, xã Tịnh Hòa, huyện Sơn Tịnh. Trong quá trình chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng tại xã từ năm 2015-2016, có 8 trường hợp người có công đã chết nhưng ông Nhanh không báo cáo cho cấp thẩm quyền cắt giảm chế độ, mà giả mạo chữ ký số người trên để chiếm đoạt số tiền gần 9 triệu đồng.

Tương tự 3 trường hợp cán bộ còn lại cũng không khai báo, báo cáo với các cấp có thẩm quyền mà giả chữ ký thân nhân của các đối tượng chính sách đã chết để chiếm đoạt tiền chế độ, gồm ông Tô Trung Hải, phường Trần Hưng Đạo, TP.Quảng Ngãi chiếm đoạt của 3 đối tượng số tiền 5.266.000 đồng; ông Nguyễn Tài ở xã Tịnh Thiện, huyện Sơn Tịnh chiếm đoạt 3.746.000 đồng của 1 đối tượng và ông Trần Văn Sinh, ở xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa chiếm đoạt 1.110.000 đồng của 1 đối tượng.

Loading...

Trước đó tại phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi, chính quyền nơi đây cũng đã phát hiện từ năm 2013 – 2017, bà Võ Thị Mận – cán bộ chuyên trách công tác lao động thương binh xã hội của phường này (hiện đã nghỉ việc) chưa cấp phát tiền quà Tết cho 737 cán bộ hưu ở địa phương, với tổng số tiền ước trên 220 triệu đồng.

Công Xuân

Array ( [nguon_bai_viet] => BaoMoi.Com [url_nguon] => https://baomoi.com/ky-thay-nguoi-chet-can-bo-an-tien-chinh-sach-hang-tram-trieu/c/26144874.epi ) (262909)

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Chủ shop quần áo đã xin lỗi nữ lao công và mong được tha thứ

Việt Nam cấm, tiêu diệt tôm hùm đất TQ: Bài học 'xương máu' ở nước ngoài

Tại sao tôm càng đỏ bị cấm nuôi ở Việt Nam?

Loading...