Lai Châu: Đẫm nước mắt nhìn cảnh trâu, nghé gục chết ngay cửa nhà

Đợt rét đậm kéo dài đã khiến người dân vùng cao vô cùng lao đao. Đã có hàng trăm con trâu, nghé bị chết, có những con chết ngay trước cửa nhà khiến người dân khóc cạn cả nước mắt.

Trong mấy ngày qua khiến nền nhiệt độ ở một số vực vùng núi cao của tỉnh Lai Châu giảm sâu 2 độ C – 3 độ C. Theo thống kê của Chi Cục thú y tỉnh Lai Châu, đến cuối tuần qua, trên địa bàn tỉnh đã có 96 con gia súc bị chết do rét đậm, rét hại.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Lai Châu, cho biết: Do ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại, toàn tỉnh đã có 96 con gia súc bị chết, tập trung chủ yếu ở một số khu vực vùng núi cao như Sìn Hồ, Phong Thổ… ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Lai Châu: Đẫm nước mắt nhìn cảnh trâu, nghé gục chết ngay cửa nhà - Ảnh 1

Tuy tiết trời lạnh buốt nhưng nhiều người dân vẫn chủ quan, đưa trâu ra khỏi chuồng trại, không đốt lửa sưởi cho gia súc nên nguy cơ trâu bò chết rét tăng cao

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã có công điện chỉ đạo các địa phương tăng cường triển khai các biện pháp chống rét, đảm bảo an toàn cho người, cây trồng và vật nuôi.

Tuy nhiên rét đậm, rét hại kéo dài nên đã xuất hiện nhiều trâu, bò bị chết rét ở một số địa phương, gây thiệt hại cho bà con nông dân. Hiện nay, thời tiết đang tiếp tục diễn biến khó lường, cần chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại về gia súc cho người dân.

Loading...

Lai Châu: Đẫm nước mắt nhìn cảnh trâu, nghé gục chết ngay cửa nhà - Ảnh 2

Không ít người dân đã ý thức được nhốt trâu vào chuồng, phủ bạt kín, giữ ấm cho đàn gia súc khi nhietj độ xuống thấp

Lai Châu: Đẫm nước mắt nhìn cảnh trâu, nghé gục chết ngay cửa nhà - Ảnh 3

Một con nghé ngã vật ra chết dù đã được sưởi ấm trước cửa nhà của người dân.

Quốc ĐỊnh – Mạnh Chi

Array ( [nguon_bai_viet] => Danviet.Vn [url_nguon] => http://danviet.vn/tin-nong-nghiep/lai-chau-dam-nuoc-mat-nhin-canh-trau-nghe-guc-chet-ngay-cua-nha-846022.html ) (249351)

Theo Danviet.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Gió lốc quật đổ cây xanh, thanh niên đang tắm chạy vội lên bờ

Thi công tỉnh lộ 2 gây ô nhiễm khiến người dân khổ sở

Người Sài Gòn hả hê với cơn mưa bất chợt

Loading...