Lễ hội ánh sáng Ấn Độ chuẩn bị ‘đổ bộ’ vào Hà Nội

Ngày 27/10, công chúng, du khách có thể hòa mình vào bầu không khí sôi nổi và đầy màu sắc của lễ hội Diwali truyền thống, đặc trưng của người Ấn Độ được tổ chức ngay ở Hà Nội.

Lễ hội ánh sáng Diwali 2017 tại Hà Nội do Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức, sẽ diễn ra vào lúc 5 giờ chiều ngày 27/10 tại Trung tâm văn hóa Ấn Độ (63 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm).

Le hoi anh sang An Do chuan bi 'do bo' vao Ha Noi - Anh 1

Từ lâu, lễ hội Ánh sáng Diwali đã được biết đến là lễ hội truyền thống của người Ấn Độ. Với sự kiện được tổ chức lần này, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ánh sáng, trang phục truyền thống của Ấn Độ và tham gia tục lệ tặng kẹo truyền thống. Đây cũng là một lễ hội tượng trưng cho những khởi đầu mới và chiến thắng của cái tốt trước cái xấu, của ánh sáng trước bóng tối.

Đặc biệt, những người tham dự còn được tự do lựa chọn trải nghiệm các hoạt động để tìm hiểu về văn hóa Ấn Độ như: mặc thử váy trang phục sari truyền thống, vẽ Henna, tham gia lễ thắp đèn, xem các màn trình diễn nấu, chế biến đồ ăn nhẹ, đồ ngọt truyền thống mang màu sắc Diwali Ấn Độ, thưởng thức đồ ăn, đồ uống Diwali.

Le hoi anh sang An Do chuan bi 'do bo' vao Ha Noi - Anh 2

Loading...

Ngoài ra các vật phẩm Diwali được đem tới trưng bày, những chương trình biểu diễn ca nhạc và nghệ thuật Diwali Ấn Độ sẽ giúp công chúng cảm nhận rõ nét nhất văn hóa ở đất nước này.

Lễ hội ánh sáng Diwali cho phép tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi tham gia miễn phí.

PV

Array ( [nguon_bai_viet] => Songmoi.Vn [url_nguon] => http://songmoi.vn/le-hoi-anh-sang-an-do-chuan-bi-do-bo-vao-ha-noi-78693.html ) (229800)

Theo Songmoi.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Rộn ràng lân Huế chào đón Tết Trung thu

Lần đầu tiên tổ chức 'Ngày hội lân' tại kinh đô Huế

Độc đáo lễ hội Thanh trà – hương vị xứ Huế

Loading...